Video: Sư tử từ từ tiến lại gần, nhóm người cắm trại ứng phó khôn khéo

Khoảnh khắc “ớn lạnh” khi con sư tử trưởng thành đang lục lọi đồ ăn và phát hiện một nhóm người đang đứng gần nhìn nó.

Video: Gia đình đi cắm trại bất ngờ gặp phải sư tử (nguồn: The Sun)

Một gia đình đang tổ chức bữa tiệc ngoài trời trong chuyến du lịch thì không may lọt vào tầm mắt của sư tử. Vụ việc xảy ra trong khu bảo tồn Kgalagadi ở Botswana (quốc gia vùng Nam Phi), The Sun hôm 27/5 đưa tin.

“Kẻ săn mồi” đi dạo quanh khu lều trại, ngửi thức ăn trên bàn và tiến lại gần nhóm người đang đứng nhìn nó. Gia đình đi cắm trại trong rừng chỉ cách con sư tử vài bước chân.

Trong đoạn video, một số người đàn ông thì thầm và ra hiệu cho nhau giữ im lặng. Họ cố gắng không bỏ chạy để tránh khiến con sư tử tức giận hoặc phấn khích.

Sau khi nhìn nhóm người, con sư tử quyết định rời đi.

“Con sư tử bất ngờ xuất hiện trong khu cắm trại. Nó di chuyển một cách âm thầm. Rất may là chúng tôi đã phát hiện từ trước”, một người trong gia đình (giấu tên) nói.

“Trước chuyến đi, chúng tôi đã chuẩn bị cho tình huống này. Chúng tôi thống nhất với nhau rằng sẽ không bỏ chạy khi gặp sư tử. Bạn chạy, sư tử sẽ cảm thấy phấn khích và đuổi theo”, một người phụ nữ trong gia đình nói.

“Bất cứ ai hoảng sợ, bỏ chạy hoặc cử động đột ngột khi gặp thú săn mồi, khả năng cao là họ sẽ bị tấn công”, người phụ nữ nói thêm.

Theo The Sun, sư tử thường ít khi tấn công những loài động vật có thân hình cao lớn, trừ khi chúng đi săn theo bầy. Khi không may chạm trán sư tử, bạn nên giữ bình tĩnh, lùi lại thật chậm để giữ khoảng cách. Không nên quay lưng và bỏ chạy. Điều này có thể khiến sư tử hưng phấn và nghĩ rằng bạn là con mồi.

Nguồn: [Link nguồn]

Video: Kinh hoàng khoảnh khắc sư tử xổng ra ngoài khi đang biểu diễn xiếc

Rạp xiếc này sau đó đã bị chính quyền đình chỉ hoạt động do để hai con sư tử lớn xổng ra ngoài trong quá trình biểu diễn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo QUỐC NAM – The Sun ([Tên nguồn])
Thời sự thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN