Video: Phản ứng của nhóm binh sĩ Mỹ khi bị công kích ở trung tâm thương mại Ba Lan

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Một người đàn ông nói tiếng Anh không ngừng công kích nhóm binh sĩ Mỹ mặc quân phục, khi các binh sĩ này đi cùng nhau trong một trung tâm thương mại ở Ba Lan.

Theo Daily Mail, video mở đầu bằng việc một người đàn ông không rõ danh tính tiến tới gần 4 binh sĩ Mỹ, đặt và đặt câu hỏi. "Các anh là người Mỹ à?". Một binh sĩ trả lời rằng là "đúng".

Người đàn ông vừa tự quay video, vừa công kích các binh sĩ Mỹ, đặt câu hỏi rằng tại sao các binh sĩ này lại xuất hiện ở Ba Lan. "Các anh tới đây để truyền bá văn hóa tình dục hay điều gì? Đó chẳng phải là điều phổ biến nhất của Mỹ hay sao?", người đàn ông nói.

Các binh sĩ Mỹ bị một người đàn ông tiếp cận khi đang đi bộ trong một trung tâm thương mại ở Ba Lan.

Các binh sĩ Mỹ bị một người đàn ông tiếp cận khi đang đi bộ trong một trung tâm thương mại ở Ba Lan.

Người đàn ông còn chỉ trích các binh sĩ Mỹ tới Ba Lan để "truyền bá văn hóa George Floyd", ám chỉ vụ việc cảnh sát Mỹ ghì cổ đến chết người đàn ông da màu.

Các binh sĩ Mỹ tỏ ra hết sức kiềm chế, chỉ cười nhẹ, vờ như đang nói chuyện với nhau và tiếp tục bước đi.

Trong gần 3 phút, người đàn ông này đi theo nhóm binh sĩ Mỹ và liên tục buông lời công kích bằng tiếng Anh cho đến khi các binh sĩ này rời khỏi một trung tâm thương mại ở Ba Lan.

Các binh sí Mỹ quay lưng bỏ đi.

Các binh sí Mỹ quay lưng bỏ đi.

Khi các binh sĩ ở bên ngoài trung tâm thương mại, người đàn ông trong video nói lời cuối cùng nhằm vào binh sĩ da màu. "Hãy giữ cho Ba Lan là quốc gia của người da trắng. Hãy tránh xa các cô gái da trắng", người đàn ông nói.

Một binh sĩ Mỹ khi đó định quay lại phản ứng nhưng được đồng đội đẩy tay vào lưng, ra dấu hiệu đi tiếp. 

Video kết thúc khi người đàn ông không rõ danh tính nói: "Các anh không được đón chào ở đây". Video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và thu hút hơn 1 triệu người xem chỉ sau 24 giờ, theo Daily Mail.

Báo Mỹ Newsweek gần đây đã đặt câu hỏi về sự việc xảy ra ở Ba Lan với Terence Kelley, giám đốc quan hệ truyền thông của quân đội Mỹ. Ông Kelley nói vụ việc đang được xác minh và điều tra.

Người đàn ông đi theo công kích các binh sĩ Mỹ tới tận bên ngoài trung tâm thương mại.

Người đàn ông đi theo công kích các binh sĩ Mỹ tới tận bên ngoài trung tâm thương mại.

"Quân đội Mỹ mong muốn các binh sĩ tuân thủ nghiêm các quy định, kể cả khi làm nhiệm vụ hay không", ông Kelley nói. "Chúng tôi mong muốn tất cả các binh sĩ thể hiện sự kiềm chế và kỷ luật khi đối mặt với những hành vi khiêu khích".

Cách phản ứng kiềm chế của các binh sĩ Mỹ trong video đã nhận được sự ca ngợi từ cư dân mạng. "Tôi từng phục vụ trong quân đội Mỹ và tôi biết. Kiềm chế là điều mà chúng tôi luôn tuân thủ", một cư dân mạng ở Mỹ viết.

Nguồn: [Link nguồn]

Thổ Nhĩ Kỳ không kích cách vị trí binh sĩ Mỹ 300 mét

Đợt không kích gần đây của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào lực lượng người Kurd ở Syria đã đe dọa nghiêm trọng đến sự an toàn của binh sĩ Mỹ làm nhiệm vụ trên thực địa, một...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail ([Tên nguồn])
Tin tức Mỹ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN