Video: Phản ứng của binh sĩ Nga khi gặp lính Ukraine bị thương ở tiền tuyến

Binh sĩ Nga phát hiện một người lính Ukraine bị thương khi đang hoạt động gần làng Kleshcheevka – cách thành phố Bakhmut (thuộc vùng Donetsk) – khoảng 10km về phía tây nam.

Video: Binh sĩ Nga hỗ trợ khi phát hiện lính Ukraine bị thương (nguồn: RT)

Trong đoạn video (do phóng viên chiến trường Nga Dmitry Zimenkin ghi lại), binh sĩ Nga ra lệnh cho người lính Ukraine đứng dậy và giơ tay đầu hàng.

“Anh bỏ chạy, tôi sẽ bắn ngay”, binh sĩ Nga nói.

“Có bao nhiêu người ở khu vực này?”, binh sĩ Nga đặt câu hỏi.

Câu trả lời của người lính Ukraine không thể nghe rõ.

Binh sĩ Nga ra lệnh cho người lính Ukraine “tự bò tới” để đầu hàng, nhưng anh ta không thể làm được do chân bị thương.

Khi biết người lính Ukraine không thể di chuyển, binh sĩ Nga thận trọng lại gần, yêu cầu đối phương cầm vào nòng súng để được kéo đi.

“Nó thực sự rất đau”, người lính Ukraine nói về cái chân phải đang chảy rất nhiều máu của mình.

Cuối cùng, binh sĩ Nga dùng tay để kéo người lính Ukraine khỏi khu vực nguy hiểm. Một binh sĩ Nga khác cũng tới để hỗ trợ người lính Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga thường xuyên đưa ra báo cáo về những binh sĩ Ukraine bị bắt làm tù bình và chia sẻ nội dung thẩm vấn họ. Một số binh sĩ Ukraine cho biết, họ tự nguyện đầu hàng quân đội Nga.

Hồi cuối tháng 9, hãng thông tấn TASS dẫn lời một quan chức Nga (giấu tên) cho hay, kể từ tháng 5, khoảng 10.000 quân nhân Ukraine đã đầu hàng quân đội Nga. Quân nhân Ukraine muốn đầu hàng có thể sử dụng một tần số vô tuyến đặc biệt để thông báo với phía Nga rằng họ không muốn chiến đấu nữa.

Theo RT, tinh thần lực lượng Ukraine đang dao động kể từ khi nguồn viện trợ vũ khí, tài chính từ Mỹ bị hạn chế.

Hôm 28/11, Tổng thư ký NATO – ông Jens Stoltenberg – cho biết, ông “tin tưởng rằng” Mỹ sẽ tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine.

“Tôi tin tưởng rằng Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine. Điều này là vì lợi ích an ninh của Mỹ”, ông Stoltenberg nói với báo giới.

Kể từ cuối tháng 2 năm ngoái, Mỹ đã cung cấp hơn 40 tỷ USD viện trợ an ninh cho Ukraine.

Nguồn: [Link nguồn]

Rắc rối leo thang ở biên giới Ba Lan - Ukraine

Ukraine tuyên bố diễn biến lo ngại ở biên giới nước láng giềng đang gây tổn hại cho nền kinh tế vốn mong manh vì xung đột của nước này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Nam – RT ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN