Ukraine triển khai hơn 40 UAV tập kích mục tiêu Nga

Lực lượng phòng không của Nga vô hiệu hóa hơn 40 máy bay không người lái (UAV) của Ukraine trước khi chúng kịp tiếp cận mục tiêu.

RiaNovosti hôm nay (5/12) dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga xác nhận lực lượng phòng không nước này đã ngăn chặn 2 đợt tấn công bằng 41 UAV của Ukraine trên biển Azov và khu vực bán đảo Crimea trước khi chúng kịp tiếp cận mục tiêu.

Binh sĩ Ukraine vận hành UAV loại UJ-22. Ảnh: GettyImages

Binh sĩ Ukraine vận hành UAV loại UJ-22. Ảnh: GettyImages

Trong đợt tập kích đầu tiên, phòng không Nga bắn hạ 22 UAV và áp chế điện tử 13 chiếc khác. Trong đợt tập kích thứ hai, toàn bộ 6 chiếc UAV bị chặn khi đang bay trên biển Azov.

Theo RiaNovosti, nhà chức trách Nga đã đóng cửa cây cầu kết nối Crimea với lục địa Nga khi các vụ tập kích xảy ra, nhưng đã cho phép phương tiện lưu thông trở lại bình thường trong ngày 5/12.

Ukraine thường xuyên sử dụng UAV tập kích các mục tiêu Nga trong giai đoạn mùa Xuân và mùa Hè nhưng ít khi gây thiệt hại. Các cuộc tấn công gần đây được tiến hành trong bối cảnh Kiev cho rằng Moscow có thể tăng cường không kích hạ tầng năng lượng ở Ukraine khi mùa Đông tới.

Mùa Đông năm ngoái, Ukraine chứng kiến tình trạng cắt điện và khí đốt sưởi ấm diện rộng do hạ tầng năng lượng bị hư hại. Đến tháng 4/2023, công suất phát điện của Ukraine giảm 51% so với trước khi xung đột nổ ra, theo Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP).

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky gần đây mô tả xung đột đã chuyển sang "giai đoạn mới" khi mùa Đông đến và Kiev phải tăng cường năng lực sản xuất vũ khí nội địa để đáp ứng nhu cầu chiến sự.

Nguồn: [Link nguồn]

Ukraine: Trong không ấm, ngoài khó êm

Mối quan hệ giữa Tổng thống Volodymyr Zelensky và Tổng Tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine Valery Zaluzhny đang trở nên “vô cùng xấu”, được báo chí phân tích, đặt ra nhiều câu...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thái Hà ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN