UAV tấn công học viện quân sự ở Syria, hàng trăm người thương vong

Ít nhất 100 người chết và 240 người bị thương khi máy bay không người lái mang chất nổ tấn công vào một lễ tốt nghiệp quân sự ở TP Homs - Syria hôm 5-10.

Theo AP, Bộ trưởng Bộ Y tế Syria Hassan al-Ghabash cho biết trong số các nạn nhân có cả dân thường, bao gồm 6 trẻ em. Ông lo ngại số người chết có thể tăng lên do nhiều người bị thương vẫn ở trong tình trạng nguy kịch.

Quân đội Syria cho biết các máy bay không người lái mang theo chất nổ đã nhắm vào buổi lễ có sự tham gia của các sĩ quan trẻ và gia đình họ, tấn công khi buổi lễ sắp kết thúc.

Tuyên bố của quân đội Syria không nêu tên bất kỳ nhóm cụ thể nào nhưng cáo buộc quân nổi dậy "được hỗ trợ bởi các lực lượng nước ngoái" liên quan đến cuộc tấn công.

Các quân nhân bị thương trong cuộc tấn công hôm 5-10 đang được điều trị tại bệnh viện - Ảnh: SANA

Các quân nhân bị thương trong cuộc tấn công hôm 5-10 đang được điều trị tại bệnh viện - Ảnh: SANA

Họ khẳng định "sẽ đáp trả bằng toàn bộ lực lượng và sự quyết đoán đối với các tổ chức khủng bố này, bất kể chúng tồn tại ở đâu".

Chưa có nhóm nào ngay lập tức nhận trách nhiệm về cuộc tấn công trong bối cảnh Syria đang trải qua năm thứ 13 trong cuộc xung đột kéo dài triền miên.

Ước tính nửa triệu người đã thiệt mạng trong thời gian đó, nhiều vùng của đất nước bị tàn phá.

Truyền hình nhà nước Syria cho biết chính phủ đã công bố quốc tang kéo dài 3 ngày bắt đầu từ ngày 6-10.

Người phát ngôn của Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres là ông Stephen Dujarric cho biết ông Guterres bày tỏ quan ngại sâu sắc về cuộc tấn công ở Homs cũng như các báo cáo về vụ pháo kích trả đũa ở phía Tây Bắc Syria.

Ông Guterres lên án mọi hành động bạo lực và kêu gọi ngừng bắn trên cả nước Syria.

UAV tấn công học viện quân sự ở Syria, hàng trăm người thương vong

Nguồn: [Link nguồn]

Đặc nhiệm Mỹ đổ bộ trực thăng, bắt sống chỉ huy IS ở Syria

Quân đội Mỹ đột kích cơ sở của khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở miền Bắc Syria và bắt giữ thành công chỉ huy cấp cao của nhóm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Thư ([Tên nguồn])
Tin tức Syria Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN