Tỷ phú Elon Musk nói về lời mời tới Gaza của Hamas

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk gần đây đã nêu quan điểm về lời mời thăm Gaza của một quan chức Hamas để chứng kiến những gì diễn ra trong cuộc xung đột Israel - Hamas.

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk thăm Israel vào đầu tuần này.

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk thăm Israel vào đầu tuần này.

Quan chức Hamas đưa ra lời mời sau khi tỷ phú Elon Musk tới Israel. Gặp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, ông Musk thừa nhận Tel Aviv không có cách nào khác ngoài nỗ lực loại bỏ Hamas.

Hôm 28/11, Osama Hamdan, một quan chức Hamas, nói trong cuộc họp báo ở Beirut, Lebanon, rằng tổ chức rất vinh hạnh dẫn ông Musk đi xem thực trạng xung đột ở Dải Gaza.

"Chúng tôi mời ông Musk tới Gaza để chứng kiến sự tàn phá mà Israel gây ra. Trong 50 ngày, Israel đã ném hơn 40.000 tấn bom xuống khu vực", quan chức Hamas nói.

Nói về lời mời trên mạng xã hội X (Twitter) khi được một cư dân mạng đặt câu hỏi, ông Musk cho biết: "Có vẻ khá nguy hiểm khi tới Gaza bây giờ. Nhưng tôi tin rằng, sự phát triển dài hạn của Gaza là điều có lợi cho tất cả các bên".

Ông Musk thăm Israel sau khi đối mặt với làn sóng chỉ trích vì đưa ra những bình luận có khuynh hướng "bài Do Thái".

Xung đột Israel - Hamas nổ ra từ ngày 7/10 sau cuộc tấn công của Hamas nhằm vào vùng lãnh thổ miền nam Israel. Quân đội Israel sau đó giáng đòn đáp trả trong chiến dịch kéo dài diễn ra ở cả trên không và trên bộ.

Hai bên đạt thỏa thuận ngừng bắn từ ngày 25/11 và gia hạn thêm hai ngày ngừng bắn cho đến hết ngày 29/11. Israel và Hamas cũng ngỏ ý sẵn sàng gia hạn thêm thời gian ngừng bắn nếu các bên đạt sự đồng thuận về việc tiếp tục trao trả con tin, tù nhân.

Nguồn: [Link nguồn]

Hamas gửi lời tới Elon Musk khi tỷ phú Mỹ thăm Israel

Hamas muốn tỷ phú Mỹ chứng kiến sự tàn phá do các chiến dịch của Israel gây ra ở Dải Gaza.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - RT ([Tên nguồn])
Xung đột Israel - Hamas Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN