Tướng Mỹ dự đoán tác động của xe tăng Abrams ở Ukraine

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Tướng quân đội cấp cao của Mỹ cho rằng số xe tăng M1 Abrams mà Washington cam kết cung cấp cho Ukraine sẽ tạo ra sự khác biệt khi chúng được chuyển đến chiến trường vào cuối năm nay.

“Có thể nói rằng tôi thiên vị, nhưng tôi nghĩ xe tăng M1 là xe tăng tốt nhất trên thế giới”, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley cho biết trong một cuộc họp báo hôm 21/4. “Tôi thực sự nghĩ rằng xe tăng M1, khi nó được chuyển giao, sẽ tạo ra sự khác biệt. Tuy nhiên, tôi cũng xin lưu ý rằng sẽ không có thứ gì được gọi là viên đạn bạc trên chiến trường.”

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden hồi tháng 1 đã đồng ý cung cấp 31 xe tăng Abrams cho Kiev dù trước đó từng khẳng định xe tăng này quá phức tạp đối với quân đội Ukraine và khó bảo trì. Xe tăng M1 Abrams sử dụng động cơ tuabin khí và ngốn nhiên liệu máy bay thay vì dầu diesel thông thường. Nó nặng 63 tấn và có mức tiêu thụ khoảng 3 dặm/gallon nhiên liệu.

Tướng Miley cho biết kết quả xung đột Nga – Ukraine sẽ phụ thuộc vào nhiều biến số chứ không phải một hệ thống vũ khí duy nhất. Ông nói thêm rằng các xe tăng của Mỹ sẽ cần được triển khai kết hợp, đồng bộ hóa với bộ binh cơ giới, pháo binh và các loại vũ khí khác.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên rằng xe tăng huấn luyện M1A1 sẽ đến Đức trong vài tuần tới, và các lực lượng Ukraine sẽ được hướng dẫn cách vận hành chúng. 31 chiếc xe tăng Washington cam kết cung cấp cho Ukraine đang được tân trang ở Mỹ và sẽ được gửi đến Kiev sau khi quá trình này hoàn tất.

Ông Austin cho biết: “Tất cả những điều này là một tiến bộ lớn. Tôi tin tưởng rằng thiết bị này và quá trình huấn luyện sẽ giúp các lực lượng Ukraine có thể tiếp tục thành công trên chiến trường.”

Nguồn: [Link nguồn]

Tướng Mỹ cảnh báo nguy cơ đe dọa thường trực từ các tàu ngầm hạt nhân uy lực của Nga

Một tư lệnh cấp cao quân đội Mỹ gần đây nêu mối lo ngại về khả năng một trong những mẫu tàu ngầm uy lực nhất của Nga có thể hoạt động thường trực ở vùng biển ngoài...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hạnh - RT ([Tên nguồn])
Tin tức Mỹ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN