Trung Quốc công bố video tiêm kích J-15 bay ngay phía trên tàu chiến Mỹ

Tiêm kích hạm J-15, dường như cất cánh từ tàu sân bay Liêu Ninh, áp sát tàu khu trục Mỹ lớp Arleigh Burke trong một video mới do đài truyền hình trung ương Trung Quốc đăng tải.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) tuần trước công bố video hai tiêm kích hạm J-15 bay thấp ngay phía trên một tàu khu trục lớp Arleigh Burke của hải quân Mỹ, theo The Drive.

Theo báo Mỹ, video dường như được quay khi tàu chiến Mỹ di chuyển qua eo biển Đài Loan để thực hiện sứ mệnh tuần tra tự do hàng hải ở khu vực.

Video được quay từ buồng lái tiêm kích J-15, cho thấy máy bay dường như không mang vũ khí, bay ngay phía trên mạn phải của tàu khu trục Mỹ. 

Tiêm kích J-15 Trung Quốc bay ngay sát một tàu khu trục nước ngoài được cho là tàu Mỹ.

Tiêm kích J-15 Trung Quốc bay ngay sát một tàu khu trục nước ngoài được cho là tàu Mỹ.

Tuần trước, hải quân Mỹ thông báo tàu khu trục USS Higgins (DDG-76) thuộc lớp Arleigh Burke cùng khinh hạm Canada HMCS Vancouver đi qua eo biển Đài Loan.

Trung Quốc thường chỉ trích các chuyến đi như vậy của tàu chiến Mỹ, cho rằng hành động này " gây tổn hại hòa bình và ổn định ở eo biển Đài Loan, cũng như gây ra rủi ro an ninh trong khu vực".

Theo tờ Thời báo Hoàn Cầu, video được CCTV công bố trong bản tin kỷ niệm 10 năm kể từ ngày biên chế tàu sân bay đầu tiên - tàu Liêu Ninh. Bản tin được phát sóng vào ngày 23/9.

Chuyên gia quân sự Song Zhongping ở Bắc Kinh cũng cho rằng tàu chiến xuất hiện trong cùng khung hình với tiêm kích J-15 có các đặc điểm giống với tàu khu trục lớp Arleigh Burke của Mỹ, theo Hoàn Cầu.

Dựa trên video do CCTV công bố, tiêm kích J-15 duy trì khoảng cách phù hợp với tàu nước ngoài và thực hiện sứ mệnh tuần tra một cách an toàn và chuyên nghiệp, ông Song nói.

Trong một bản tin khác trên CCTV vào ngày 25/9, nhóm tác chiến tàu sân bay Liêu Ninh gần đây tham gia tập trận ở Tây Thái Bình Dương, phát hiện một nhóm máy bay lạ áp sát và đã huy động tiêm kích hạm J-15 cất cánh để ngăn các máy bay này tới gần tàu sân bay, theo Hoàn Cầu.

Trung Quốc hiện sở hữu hai tàu sân bay, gồm Liêu Ninh và Sơn Đông, với mỗi tàu có khả năng mang theo tối đa 24 tiêm kích hạm J-15.

Nguồn: [Link nguồn]

Hậu quả Trung Quốc hứng chịu khi đạo nhái chiến đấu cơ Nga

Trung Quốc đang rơi vào thế khó khi không có đủ số lượng tiêm kích hạm J-15 phục vụ cho tàu sân bay đóng mới trong khi mẫu máy bay này cũng gặp phải vô số trục trặc không biết...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - The Drive, Hoàn Cầu ([Tên nguồn])
Vũ khí quân sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN