Trưng bày hài cốt nghi "người ngoài hành tinh" ở Quốc hội Mexico: Nghị sĩ lên tiếng

Các nhà lập pháp Mexico đã quan sát 2 hóa thạch mà một nhà báo cho là thuộc về “người ngoài hành tinh”, và lắng nghe tuyên bố rằng “con người không hề đơn độc”.

Video: 2 bộ hài cốt “người ngoài hành tinh” gây xôn xao dư luận quốc tế (nguồn: The Sun)

Trước mặt nhiều nghị sĩ Mexico, ông Jaime Maussan – nhà báo, nhà nghiên cứu UFO lâu năm – tuyên bố, hài cốt “người ngoài hành tinh” đã được tìm thấy, Al Jazeera hôm 14/9 đưa tin.

Ông Maussan giới thiệu về 2 bộ hài cốt hóa thạch được trưng bày trong hộp. Chúng có kích thước khá nhỏ, có 3 ngón tay trên mỗi bàn tay và cái đầu thon dài.

Theo kết quả phân tích của Đại học Tự trị Quốc gia Mexico (UNAM), 2 hóa thạch này có niên đại khoảng 1.000 năm.

“Tôi cho rằng có bằng chứng rõ ràng rằng, chúng tôi đang nghiên cứu các mẫu vật không phải con người. Chúng không liên quan tới bất kỳ loài vật nào trong thế giới của chúng ta”, ông Maussan nói.

“Chúng ta không đơn độc”, ông Maussan nói thêm.

Năm 2017, ông Maussan tuyên bố đã phát hiện 5 xác “người ngoài hành tinh” ở Peru. Các hài cốt này sau đó đã được chứng minh là con người.

2 hài cốt “người ngoài hành tinh” được trưng bày ở Quốc hội Mexico cũng được phát hiện ở Peru vào năm 2017. Không rõ chúng có cùng loại với 5 hài cốt đã được xác định là con người trước đó hay không, theo Al Jazeera.

Hôm 13/9, ông Maussan tuyên bố, 2 hài cốt “người ngoài hành tinh” đã được UNAM nghiên cứu và tìm ra bằng chứng về DNA trong mẫu vật.

Hơn 30% DNA của 2 mẫu vật này là “không thể xác định”. Một trong 2 mẫu vật này “có trứng” bên trong, trường UNAM tuyên bố vào năm 2017.

Tuy nhiên, hôm 14/9, UNAM ra thông báo đính chính tuyên bố vào năm 2017.

UNAM cho biết, họ chỉ thực hiện nghiên cứu để xác định tuổi của 2 mẫu vật.

“Trong mọi trường hợp, chúng tôi không đưa ra kết luận về nguồn gốc của các mẫu vật trên”, UNAM thông báo.

Phát biểu sau buổi điều trần, ông Sergio Gutierrez – nghị sĩ thuộc đảng cầm quyền của Tổng thống Mexico Lopez Obrador – cho biết, ông hy vọng sẽ có nhiều cuộc thảo luận về chủ đề người ngoài hành tinh và không gian ở Mexico hơn.

“Điều đọng lại trong chúng tôi là những suy ngẫm, những mối lo ngại và con đường để tiếp tục thảo luận về chủ đề này”, ông Gutierrez nói.

Julieta Fierro – chuyên gia nghiên cứu thiên văn học thuộc trường UNAM – cho biết, ông không tin tưởng về phát hiện của nhà báo Maussan.

“Ông Maussan nói với tôi rằng, người ngoài hành tinh giao tiếp với ông ấy nhưng không giao tiếp với tôi chỉ vì tôi không tin vào họ”, ông Fierro nói.

Trên mạng xã hội X, nhiều người cho rằng nhà báo Maussan cần đưa ra những bằng chứng khoa học thuyết phục hơn để chứng minh nguồn gốc của 2 hài cốt “người ngoài hành tinh”.

Nguồn: [Link nguồn]

Mexico: Trưng bày 2 hài cốt nghi của ”người ngoài hành tinh” ở Quốc hội

2 thi thể hóa thạch được cho là “người ngoài hành tinh” trưng bày công khai ở trụ sở Quốc hội Mexico. Sự kiện này khiến nhiều “thợ săn” người ngoài hành tinh thích thú.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Nam - Al Jazeera ([Tên nguồn])
Thời sự thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN