Trùm ma túy Mexico béo ra vì ăn thịt gà và đọc sách

Hiện tại, trong hoàn cảnh bị giam cầm cực kỳ cẩn mật, trùm ma túy khét tiếng đọc quyển “Ý nghĩa cuộc đời: Tôi ở đây làm gì?”.

Trùm ma túy Mexico béo ra vì ăn thịt gà và đọc sách - 1

Hình ảnh "Chuột Chũi" khi bị nhốt ở phòng biệt giam.

Trong tù, “Chuột Chũi” không được tiếp xúc với TV nên sách vở là thứ tên này tìm đến khi rảnh rỗi. Kể từ tháng Một đến nay, “Chuột Chũi” đã đọc xong quyển tiểu thuyết nổi tiếng “Don Quixote” của đại văn hào Cervantes.

Nhà tù Altiplano không cho phép phạm nhân xem TV nên “Chuột Chũi” có lựa chọn khác từ sách vở. Hiện tại, trùm ma túy đang đọc quyển “Ý nghĩa cuộc đời: Tôi ở đây làm gì?” do Rick Warren viết bằng tiếng Tây Ban Nha.

 “Chuột Chũi” từng trốn khỏi nhà tù Altiplano từ tháng 7 năm ngoái và hiện giờ đang được 2 quản giáo ngày đêm trông giữ.

Một cán bộ trại giam cho biết “Chuột Chũi” đã tăng cân và đường huyết đã giảm kể từ khi giam trong tù. Việc canh chừng trùm ma túy cũng gắt gao hơn vì lo sợ khả năng vượt ngục không tưởng của “Chuột Chũi”.

Trùm ma túy Mexico béo ra vì ăn thịt gà và đọc sách - 2

Nhà tù Altiplano - nơi giam giữ trùm ma túy Mexico.

Giám đốc nhà tù, Marissa Quintanilla từng trả lời phỏng vấn rằng nhà tù có nhiều món ăn khác nhau, trong đó có pizza và gà rán. Trước khi vượt ngục, “Chuột Chũi” được gặp vợ 4 tiếng sau khoảng thời gian cách nhau 9 ngày.

Tuy nhiên kể từ khi bị bắt lại, “Chuột Chũi” không được phép gặp vợ. Hiện trùm ma túy khét tiếng đang đệ đơn yêu cầu được gặp người thân.

Năm ngoái,  nhiều đàn em của “Chuột Chũi” đã đào hầm xuyên qua lớp bê tông dày để tới nơi camera giám sát không quay được. “Chuột Chũi” sau đó đã trốn thoát thành công ra ngoài.

Trùm ma túy Mexico béo ra vì ăn thịt gà và đọc sách - 3

Phòng biệt giam mới này được gia cố bằng lớp bê tông dày 40cm và 2 lớp dầm thép kiên cố.

Trước đó, luật sư riêng của “Chuột Chũi” phàn nàn rằng thân chủ của mình sức khỏe không tốt và không ngủ được.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Minh – Daily Mail ([Tên nguồn])
Những trùm ma túy khét tiếng thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN