Trực thăng Mi-28N Nga phá hủy thành trì Ukraine trên mặt trận Donetsk

Các phi đội trực thăng tấn công Mi-28N của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga (VKS) đã phá hủy thành công các cứ điểm và xe bọc thép của lực lượng vũ trang Ukraine trên hướng Donetsk.

Bộ Quốc phòng Nga trong một báo cáo hôm 28/11 cho biết thông tin trên, đồng thời lưu ý rằng, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chiến đấu, các phi công của không quân Nga đã phóng tên lửa vào các vị trí kiên cố của đối phương.

Là loại máy bay trực thăng chiến đấu hai chỗ ngồi, Mi-28N được thiết kế để thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, bao gồm: Hộ tống các đoàn xe chở thiết bị quân sự, phá hủy xe bọc thép của đối phương, vận chuyển quân và hàng hóa quân sự, cũng như hỗ trợ trên không cho các đơn vị tham gia chiến dịch đặc biệt.

Mi-28N được trang bị hai động cơ TV3-117VMA có công suất 2.500 mã lực, cho phép máy bay có thể đạt tới vận tốc 300 km/giờ và tầm hoạt động lên tới 1.100 km. Máy bay đạt trọng lượng cất cánh tối đa 11.500 kg với khả năng mang tải lên đến đến 2.350 kg vũ khí các loại.

Trực thăng tấn công được trang bị pháo Shipunov 2A42 cỡ nòng 30mm; tên lửa chống tăng Ataka-V dẫn bằng lệnh vô tuyến, có khả năng chống nhiễu cao, với tầm bắn lên tới 8km; tên lửa không đối không Igla-V cùng nhiều loại rocket khác,...

Nguồn: [Link nguồn]

Xem trực thăng Nga rượt đuổi máy bay không người lái Ukraine ở Crimea

Cơ quan Tình báo quốc phòng Ukraine vừa công bố một đoạn video trực thăng Nga đuổi theo máy bay không người lái Ukraine ở Crimea.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Như - Sputnik ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN