Triều Tiên thề đáp trả Mỹ - Hàn ‘không thương tiếc’

Ngày 7/11, quân đội Triều Tiên nói rằng đợt tập trận chung Hàn – Mỹ gần đây là “hành động khiêu khích công khai và cuộc diễn tập chiến tranh nguy hiểm”, vì thế Bình Nhưỡng đã đáp trả bằng những biện pháp mô phỏng tấn công vào máy bay và căn cứ không quân của họ, KCNA đưa tin.

Các tên lửa Triều Tiên được phóng trong những ngày qua từ vị trí không công bố. (Ảnh: KCNA)

Các tên lửa Triều Tiên được phóng trong những ngày qua từ vị trí không công bố. (Ảnh: KCNA)

Tuần trước, Triều Tiên phóng hàng loạt tên lửa, trong đó có vẻ có một tên lửa đạn đạo gặp trục trặc, và hàng trăm quả đạn pháo xuống biển, trong lúc Hàn Quốc và Mỹ đang triển khai đợt tập trận chung trên không.

Quân đội Triều Tiên nói rằng đợt tập trận “Bão táp cảnh giác” là “hành động khiêu khích công khai nhằm cố ý leo thang căng thẳng” và là “một cuộc diễn tập chiến tranh nguy hiểm, mang bản chất khiêu khích cao”.

Quân đội Triều Tiên cho biết đã tiến hành các hoạt động mô phỏng tấn công căn cứ không quân và máy bay của kẻ thù, cùng với một thành phố lớn của Hàn Quốc, để “đập tan chứng cuồng loạn chiến tranh dai dẳng của kẻ thù”.

Triều Tiên khẳng định đã phóng 2 tên lửa hành trình chiến lược có thể mang đầu đạn hạt nhân xuống vùng biển Ulsan - thành phố duyên hải ở khu vực Đông Nam của Hàn Quốc, nơi có một nhà máy điện hạt nhân và công viên nhà máy quy mô lớn.

Triều Tiên cũng cho biết đã phóng “2 tên lửa đạn đạo chiến thuật mang đầu đạn phân tán”, để thử nghiệm “đầu đạn chức năng đặc biệt nhằm gây tê liệt hệ thống chỉ huy chiến dịch của kẻ thù”, và triển khai “cuộc xuất kích tổng lực” huy động 500 máy bay chiến đấu.

Bộ Tổng tham mưu quân đội Triều Tiên cáo buộc Seoul và Washington đang gây ra “một cuộc đối đầu bất ổn hơn” và tuyên bố sẽ đáp trả các cuộc tập trận chung bằng “những biện pháp quân sự thực tế bền vững và áp đảo”.

“Các hành động khiêu khích của kẻ thù càng dai dẳng thì quân đội Triều Tiên càng đáp trả một cách triệt để và không thương tiếc”, KCNA dẫn tuyên bố cho biết.

Nguồn: [Link nguồn]

Mỹ điều máy bay ném bom chiến lược B-1B đến bán đảo Triều Tiên, Bình Nhưỡng phóng tên lửa đáp trả

Mỹ đã điều 2 máy bay ném bom chiến lược B-1B tham gia cuộc tập trận chung Vigilant Storm với Hàn Quốc, Triều Tiên sau đó đã phóng 4 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra ngoài khơi vùng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Giang - Reuters ([Tên nguồn])
Tin tức Triều Tiên Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN