Triều Tiên gửi cảnh báo đanh thép tới Mỹ

Triều Tiên được cho là đã đưa ra "lằn ranh đỏ" với Mỹ liên quan đến vụ phóng vệ tinh quân sự mới nhất.

Ông Kim Jong Un quan sát vụ phóng vệ tinh quân sự hôm 21/11. Ảnh: Reuters

Ông Kim Jong Un quan sát vụ phóng vệ tinh quân sự hôm 21/11. Ảnh: Reuters

Reuters dẫn tin từ hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho hay, Bình Nhưỡng ngày 2/12 tuyên bố sẽ coi bất kỳ sự can thiệp nào vào các hoạt động vệ tinh của nước này là lời tuyên chiến và sẽ huy động khả năng răn đe chiến tranh nếu vũ khí cùng thiết bị chiến lược của nước này bị tấn công.

KCNA dẫn tuyên bố từ phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Triều Tiên cho biết, Bình Nhưỡng sẽ đáp trả mọi sự can thiệp của Mỹ ngoài vũ trụ bằng cách loại bỏ sự tồn tại của các vệ tinh do thám Mỹ.

"Trong trường hợp Mỹ có động thái xâm phạm lãnh thổ hợp pháp của một quốc gia có chủ quyền, Triều Tiên sẽ xem xét thực hiện các biện pháp đáp trả để tự vệ, trong đó có làm suy yếu hoặc phá hủy các vệ tinh do thám của Washington", KCNA dẫn tuyên bố.

Triều Tiên gần đây tuyên bố đã phóng thành công vệ tinh trinh sát quân sự đầu tiên của nước này vào quỹ đạo Trái đất hôm 21/11. Bình Nhưỡng cũng tuyên bố vệ tinh đầu tiên đã chụp được các bức ảnh về các cơ sở quân sự ở Mỹ và Nhật Bản cũng như tàu sân bay Mỹ.

Khi được hỏi liệu Washington có khả năng làm gián đoạn các hoạt động trinh sát của vệ tinh Triều Tiên hay không, một phát ngôn viên của Bộ tư lệnh Không gian Mỹ nói rằng, Mỹ có thể ngăn chặn các khả năng của vệ tinh Triều Tiên bằng nhiều phương tiện khác nhau.

Ngày 30/11, Mỹ áp lệnh trừng phạt mới với Triều Tiên sau vụ phóng vệ tinh quân sự của Bình Nhưỡng.

Nguồn: [Link nguồn]

Thay đổi lạ ở đặc khu kinh tế của Triều Tiên

Đặc khu kinh tế Rason, khu vực từng là nơi thử nghiệm chủ nghĩa tư bản hạn chế của Triều Tiên, có vẻ đang là tâm điểm của quan hệ hợp tác ngày càng gần gũi giữa nước...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tâm Hoa - Reuters ([Tên nguồn])
Tin tức Triều Tiên Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN