Triều Tiên cáo buộc Mỹ khiến hệ thống kiểm soát vũ khí quốc tế 'sụp đổ'

CHDCND Triều Tiên cho rằng Mỹ đã khiến hệ thống kiểm soát vũ khí quốc tế sụp đổ và vũ khí hạt nhân là một phản ứng chính đáng của Bình Nhưỡng.

Ngày 4-3, CHDCND Triều Tiên cáo buộc Mỹ khiến các hệ thống kiểm soát vũ khí quốc tế sụp đổ và cho rằng vũ khí hạt nhân của nước này là một phản ứng chính đáng để đảm bảo cân bằng quyền lực trong khu vực.

Người dân Hàn Quốc theo dõi thông tin về tên lửa Triều Tiên. Ảnh: AP

Người dân Hàn Quốc theo dõi thông tin về tên lửa Triều Tiên. Ảnh: AP

"Bán đảo Triều Tiên đang biến thành bãi tập trận và thùng thuốc súng lớn nhất thế giới do kế hoạch mở rộng quân sự của Mỹ và các đồng minh", hãng thông tấn KCNA dẫn bình luận của Bộ Ngoại giao Triều Tiên.

Theo bình luận trên, các động thái gần đây của Hàn Quốc, Nhật cho thấy hoạt động xây dựng quân sự của Mỹ và đồng minh đang vượt qua ranh giới nguy hiểm và điều này là không thể dung thứ được.

Bình luận này được đưa ra sau thông báo của Mỹ và Hàn Quốc hôm 3-3. Theo đó, hai nước có kế hoạch tiến hành các cuộc tập trận quy mô lớn từ ngày 13 đến ngày 23-3 để củng cố thế phòng thủ.

Triều Tiên cho rằng các cuộc tập trận quân sự chung như vậy là bằng chứng cho thấy Mỹ và các đồng minh là “thù địch".

Trước đó, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol nhận định sự hợp tác giữa Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong việc vượt qua các mối đe dọa hạt nhân ngày càng tăng của Triều Tiên và các cuộc khủng hoảng khác.

"Nhật đã chuyển từ một nước gây chiến trong quá khứ thành một đối tác chia sẻ các giá trị chung với chúng tôi" - ông nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Triều Tiên phóng bốn tên lửa thể hiện năng lực phản công hạt nhân

Triều Tiên vừa phóng thử bốn tên lửa hành trình chiến lược trong cuộc tập trận nhằm thể hiện khả năng phản công hạt nhân chống lại các thế lực thù địch, báo chí nhà...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo KHOA ĐIỀM ([Tên nguồn])
Tin tức Triều Tiên Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN