Tổng thống Nga Putin huỷ họp báo thường niên 2022

Trong một thông báo bất ngờ vào ngày 12/12, Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nêu rõ rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không tổ chức họp báo vào cuối năm như thường niên.

Tổng thống Putin lần đầu tiên huỷ họp báo sau 10 năm. Ảnh: Getty Images.

Tổng thống Putin lần đầu tiên huỷ họp báo sau 10 năm. Ảnh: Getty Images.

Năm 2022, buổi gặp gỡ báo chí thường niên của Tổng thống Nga Vladimir Putin - một trong những buổi họp báo thu hút sự quan tâm của truyền thông trong nước và quốc tế, sẽ bị huỷ bỏ. Thông báo này được Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov đưa ra ngày 12/12.

Đây là lần đầu tiên Tổng thống Putin huỷ sự kiện này kể từ khi buổi họp báo thường niên được tổ chức vào năm 2012. Phát ngôn viên Peskov không đưa ra lý do nhưng cho biết Tổng thống sẽ vẫn tìm cơ hội để giao lưu với báo chí, bao gồm trong các chuyến công du nước ngoài.

Ngoài ra, ông Peskov cũng không đề cập đến thời gian mà Tổng thống Putin đọc thông điệp liên bang. "Chúng tôi sẽ thông báo vào thời điểm thích hợp", ông Peskov nói.

Trước đó, truyền thông Nga cho hay, trong trường hợp họp báo thường niên không diễn ra, Tổng thống Putin có thể sẽ phát biểu ở Thượng viện trước dịp cuối năm. 

Ông Putin lên nắm quyền kể từ năm 2000 và bắt đầu từ năm 2012, ông tổ chức họp báo thường niên trong khoảng thời gian từ 14-23/12. Tại sự kiện được truyền hình trực tiếp này, Tổng thống Nga nhận được hàng trăm câu hỏi từ các nhà báo trong nước lẫn ngoài nước, bàn về hàng loạt vấn đề quan trọng của nước Nga cũng như quốc tế. 

Thông thường, ông Putin sẽ cố gắng trả lời càng nhiều câu hỏi càng tốt. Kỷ lục đặt câu hỏi là vào năm 2008, khi Tổng thống Putin trả lời 80 câu hỏi trong 4 giờ 40 phút. Được biết, cuộc họp báo năm 2021 của Tổng thống Putin diễn ra tại trung tâm triển lãm Manezh ở Thủ đô Moscow, kéo dài hơn 4 giờ đồng hồ.

Nguồn: [Link nguồn]

Ông Putin tiết lộ lý do Nga không ngại mức trần giá dầu 60 USD/thùng

Tổng thống Nga Putin cảnh báo, Moscow sẵn sàng cắt giảm sản lượng dầu và sẽ không bán dầu cho bất kỳ nước nào áp trần giá bán dầu Nga, bất kể mức giá có là bao nhiêu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kim Khánh ([Tên nguồn])
Vladimir Putin Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN