Tổ hợp phòng không S-350 tối tân của Nga đi lạc vào bãi mìn

Bệ phóng của tổ hợp phòng không S-350 Vityaz mới nhất của Nga đã bị hư hại nghiêm trọng khi vô tình đi vào bãi mìn.

Theo hãng tin Mil.in.ua, tổ hợp S-350 của Nga đã gặp sự cố khi di chuyển qua một bãi mìn không được đánh dấu do chính quân đội nước này thiết lập ở khu vựcLuhansk.

Bệ phóng của tổ hợp phòng không S-350 Vityaz bị hư hại do trúng mìn.

Bệ phóng của tổ hợp phòng không S-350 Vityaz bị hư hại do trúng mìn.

Do trúng mìn, gầm bệ phóng của tổ hợp phòng không S-350 bị hư hỏng nặng. Tên lửa phòng không trên bệ phóng may mắn không phát nổ.

Nguồn tin lưu ý, bệ phóng bị hư hỏng nhưng vẫn được giữ nguyên tại vị trí do lo ngại việc di chuyển giữa vô số mìn chống tăng xung quanh khu vực có thể gây ra hậu quả thảm khốc.

Hiện, phía Nga vẫn chưa bình luận về các thông tin trên.

S-350 Vityaz là tổ hợp tên lửa phòng không di động do tập đoàn Almaz-Antey phát triển, được thiết kế để bảo vệ các cơ sở hành chính, khu công nghiệp và căn cứ quân sự trước những cuộc tấn công từ trên không của đối phương.

Tổ hợp có khả năng tấn công các mục tiêu trên không bao gồm máy bay chiến đấu, máy bay không người lái, tên lửa hành trình và các phương tiện khác, ở phạm vi từ 120km đến 150km, mục tiêu đạn đạo ở khoảng cách lên tới 25km.

Một khẩu đội S-350 Vityaz bao gồm xe chỉ huy, hai radar và 8 phương tiện phóng TEL. Mỗi tổ hợp S-300 Vityaz có thể hoạt động độc lập hoặc phối hợp với các hệ thống phòng không khác.

Tổ hợp phòng không này có thể tấn công đồng thời 12 đến 16 mục tiêu. S-350 Vityaz có thể dừng và phóng tên lửa trong vòng 5 phút kể từ khi di chuyển.

Một xe phóng S-350 Vityaz có thể mang tổng cộng 12 tên lửa 9M96 và 9M96D phóng thẳng đứng. Những tên lửa này mang đầu đạn nổ nặng 24 kg, trang bị radar chủ động dẫn đường giúp tăng cơ hội tiêu diệt và hiệu quả hủy diệt mục tiêu quân sự của đối phương.

Nguồn: [Link nguồn]

Binh sĩ Nga ở tiền tuyến đang sử dụng các thiết bị đầu cuối Starlink do công ty SpaceX của tỷ phú Mỹ Elon Musk sản xuất và điều này dần mang tính “hệ thống”, tình báo Ukraine cho hay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Như - mil.in.ua ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN