Tình báo Hàn Quốc tiết lộ sở thích của con gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Cô con gái được Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un dẫn theo trong hàng loạt sự kiện gần đây đang học tại nhà và có sở thích cưỡi ngựa, trượt tuyết và bơi, lãnh đạo cơ quan tình báo Hàn Quốc thông báo với các nghị sĩ ngày 7/3.

Cô bé Ju Ae, con gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. (Ảnh: KCNA)

Cô bé Ju Ae, con gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. (Ảnh: KCNA)

Từ tháng 11 năm ngoái, ông Kim đưa con gái Ju Ae đến dự nhiều sự kiện quan trọng, như bãi phóng tên lửa, châm ngòi cho những tranh luận sôi nổi về khả năng cô bé mới chỉ khoảng 10 tuổi này sẽ trở thành người kế nhiệm trong tương lai.

Chính phủ Hàn Quốc nhận định, nhà lãnh đạo 39 tuổi vẫn chưa quyết định ai là người kế nhiệm ông, và việc ông để con gái xuất hiện công khai chỉ nhằm thể hiện với mọi người rằng một trong những người con của ông sẽ thay ông lãnh đạo vào một thời điểm nào đó.

Trong phiên họp kín của một ủy ban thuộc Quốc hội Hàn Quốc ngày 7/3, lãnh đạo Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) đưa ra đánh giá tương tự, cho rằng ông Kim vẫn trẻ khỏe nên chưa quyết định người kế nhiệm, ông Yoo Sang-bum, một trong những nghị sĩ dự cuộc họp, cho biết.

Theo đánh giá của NIS, sự xuất hiện của con gái ông Kim chủ yếu để nhấn mạnh truyền thống cha truyền con nối.

NIS báo cáo với các nghị sĩ rằng cô bé Ju Ae chưa bao giờ học ở cơ sở giáo dục chính thức nào và đang học tại nhà ở Bình Nhưỡng. Sở thích của cô bé là cưỡi ngựa, trượt tuyết và bơi.

NIS nắm được thông tin khẳng định Ju Ae “rất giỏi cưỡi ngựa” và ông Kim hài lòng với điều đó, nghị sĩ Yoo cho biết.

Tháng trước, ông Kim và con gái trở thành tâm điểm chú ý trong cuộc diễu binh ở Bình Nhưỡng, trong đó có đội kỵ binh cưỡi ngựa trắng diễu qua quảng trường. Ngựa trắng là loài vật gắn với truyền thống gia đình lãnh đạo. Truyền hình Triều Tiên gọi ngựa là con vật được cô bé Jue Ae yêu quý nhất.

NIS cho biết, Ju Ae có anh trai và em, nhưng họ chưa biết em gái hay trai. Cũng theo cơ quan này, người con đầu của ông Kim có bệnh, nhưng thông tin này chưa được kiểm chứng.

Một số chuyên gia cho rằng gần như chắc chắn Ju Ae sẽ trở thành người kế nhiệm bố, vì báo chí nhà nước gọi cô bé là “người con được yêu quý nhất” hay “đáng kính”. Tuy nhiên, một số ý kiến khác không đồng ý, cho rằng ông Kim vẫn rất trẻ và truyền thống xã hội Triều Tiên là coi trọng nam giới.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhà lãnh đạo Triều Tiên dẫn con gái đi xem bóng đá

Truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đưa con gái Kim Ju-ae tới tham dự một trận đấu bóng đá.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Giang - AP ([Tên nguồn])
Tin tức Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN