Thủ tướng Canada chống lại kiểu bắt tay của Trump thế nào

Sự kiện: Donald Trump

Trong cuộc gặp mặt mới đây, Thủ tướng Canada đã gửi một thông điệp rõ ràng tới ông Trump qua màn bắt tay của họ.

Video Trump giật tay Thẩm phán Neil Gorsuch

Donald Trump gần đây đã bắt tay rất nhiều người khi chính thức trở thành Tổng thống Mỹ. Có rất nhiều người cần phải gặp và chào hỏi. Và cả thế giới cùng dõi theo những cuộc gặp mặt đó.

Qua các phương tiện truyền thông, nhiều người đã nhận thấy cách bắt tay của Donald Trump là không bình thường, Independent đưa tin.

Tổng thống Mỹ có xu hướng giật mạnh tay của đối phương về phía mình, đưa tay lên xuống một cách mạnh mẽ và thường vỗ nhẹ nhiều lần vào tay của đối phương bằng bàn tay còn lại của ông.

Một số người cho rằng phong cách bắt tay thô bạo của Trump là một cách thể hiện sự thống trị và quyền lực với đối phương – ông muốn làm rõ rằng ông là người đang kiểm soát mọi thứ.

Video Thủ tướng Canada chống lại cái giật tay thường lệ của Trump

Chúng ta đã thấy những màn bắt tay như vậy giữa Trump với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thẩm phán Neil Shinzo Abe và Thẩm phán Neil Gorsuch.

Tuy nhiên, mới đây, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã không để cho Trump làm điều ông vẫn hay làm. Khi họ gặp mặt vào thứ 2, Trudeau đặt tay lên cánh tay của Trump để đảm bảo mình không bị Tổng thống Mỹ giật tay.

Trước đó, Trump cũng từng tránh nắm tay vợ vì muốn mình trông như một “thủ lĩnh”. Và chuyên gia ngôn ngữ hình thể Darren Stanton tin rằng đây cũng là mục đích ông Trump trong những màn bắt tay ngoại giao.

"Đối với Tổng thống Trump, điều quan trọng là khẳng định quyền lực và quyền kiểm soát", ông nói với tờ Independent. "Trong lúc đó, Trump nói rằng “đây là không gian của tôi, thời gian của tôi, bạn là khách, ở đây áp dụng quy tắc của tôi".

Thủ tướng Canada chống lại kiểu bắt tay của Trump thế nào - 1

Donald Trump bắt tay Justin Trudeau bên ngoài Nhà Trắng

Stanton nói rằng phong cách bắt tay của Trump được gọi là "bắt tay nghiền xương", có nghĩa là hoàn toàn nắm chặt tay người khác trong tay của mình. "Mục đích là để truyền đạt quyền lực và sự tự tin với người khác. Ông Trump như muốn nói “Này, tôi là người phụ trách ở đây, đừng đùa với tôi”.

Ngoài ra, người ta cũng có thể nhận thấy sự coi nhẹ không gian cá nhân trong các cử chỉ của Trump. Tổng thống Mỹ thường kéo người khác vào không gian cá nhân của ông, và Stanton nói đây là cách tìm hiểu xem đối phương có đồng thuận hay không.

Với những phân tích này, có vẻ như Trudeau sẽ không thuận theo ý ông Trump khi Thủ tướng Canada quyết chống lại cái giật tay thường lệ. Điều này như một thông điệp gửi đến ông Trump, rằng ông sẽ không có được những gì mình muốn một cách dễ dàng từ Trudeau.

Thủ tướng Canada chống lại kiểu bắt tay của Trump thế nào - 2

Ông Trudeau dường như đã gửi rõ thông điệp tới Tổng thống Mỹ

Stanton có một bài kiểm tra đơn giản mà ai cũng có thể sử dụng để tìm hiểu xem một người có những đặc điểm của Trump hay không: "Khi ngồi uống cà phê với bạn bè hoặc đồng nghiệp, hãy đặt cốc cà phê của bạn về phía họ.

"Nếu họ đẩy cốc cà phê trở về phía bạn, thì đây là một người nhận thức rằng bản thân họ đang nằm quyền và họ không muốn người khác đến quá gần. Nếu họ mặc kệ cốc cà phê, rõ ràng họ hiểu họ đang trong mối quan hệ với bạn và quyền lực của hai người được phân bổ đồng đều trong mối quan hệ đó”.

Cách bắt tay của Trump
Nếu Trump bắt tay bạn với phong cách này, bạn sẽ cảm thấy thế nào?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trà My - Independent ([Tên nguồn])
Donald Trump Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN