Thái Lan: Sông Mekong cạn nước để lộ "dấu chân Đức Phật"

Sự kiện: Tin tức Thái Lan

Người dân địa phương và du khách đã tới để chiêm ngưỡng tận mắt "dấu chân Đức Phật".

Tảng đá lớn được cho là có chứa "dấu chân Đức Phật" ở tỉnh Nakhon Phanom, Thái Lan. Ảnh: Bangkok Post

Tảng đá lớn được cho là có chứa "dấu chân Đức Phật" ở tỉnh Nakhon Phanom, Thái Lan. Ảnh: Bangkok Post

Một tảng đá lớn được cho là có chứa "dấu chân Đức Phật" giờ đã lộ diện rõ ràng giữa sông Mekong, đoạn chảy qua quận Tha Uthen, tỉnh Nakhon Phanom, đông bắc Thái Lan, khi mực nước sông đã rút xuống, chỉ sâu khoảng hơn 1 mét. 

Theo tín ngưỡng truyền thống, Đức Phật được rắn thần Naga - một linh vật á thần, gốc Hindu giáo có hình tướng mặt người thân rắn - mời đến thuyết giảng tại các cung điện dưới nước và được thỉnh cầu để lại dấu chân tại tảng đá ở cửa sông. 

Thông thường, người dân địa phương và du khách chỉ có thể chiêm ngưỡng "dấu chân Đức Phật" ở lễ hội Songkran vào giữa tháng 4. Chính quyền địa phương đã làm một lối đi cho người dân và du khách muốn đi bộ tới chiêm ngưỡng và tỏ lòng thành kính tại địa điểm linh thiêng này. 

Chính quyền địa phương làm một lối đi cho người dân và du khách muốn đi bộ tới chiêm ngưỡng "dấu chân Đức Phật". Ảnh: Bangkok Post

Chính quyền địa phương làm một lối đi cho người dân và du khách muốn đi bộ tới chiêm ngưỡng "dấu chân Đức Phật". Ảnh: Bangkok Post

Tỉnh Nakhon Phanom cũng đang tổ chức các hoạt động để thu hút nhiều du khách hơn tới đây, từ nay cho tới lễ hội Songkran.

Truyền thông Thái Lan đưa tin, mực nước sông Mekong ở quận Tha Uthen giảm mạnh là do các đập nước của Trung Quốc ở thượng nguồn đã hạn chế dòng chảy, kết hợp với lượng mưa thấp hơn mức trung bình trong năm nay. Mực nước ở các nhánh sông Mekong cũng rất thấp. 

Năm ngoái là năm khô hạn thứ 9 được ghi nhận ở lưu vực sông Mekong, theo số liệu trên nền tảng trực tuyến Mekong Dam Monitor. Điều này khiến cho mùa khô năm 2022 trở nên khô hạn hơn, đe dọa năng suất nông nghiệp ở vùng đồng bằng sông Mekong. 

Nguồn: [Link nguồn]

Thái Lan: Phát hiện nội y phụ nữ trong phòng sư trụ trì và sự thật sốc

Nhận thấy một người phụ nữ vào nơi ở của sư trụ trì từ tờ mờ tối mà không thấy ra, người dân địa phương phẫn nộ muốn xông vào trong để làm sáng tỏ mọi chuyện.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - Bangkok Post ([Tên nguồn])
Tin tức Thái Lan Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN