Tàu hàng Thổ Nhĩ Kỳ biến mất trên biển Đen

Một tàu chở hàng của Thổ Nhĩ Kỳ cùng thủy thủ đoàn 12 người đã biến mất trong bão tố trên biển Đen và công tác tìm kiếm gặp khó khăn do thời tiết xấu.

Reuters ngày 20/11 dẫn thông báo của nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận tàu chở hàng Kafkametler treo cờ nước này cùng 12 thành viên thủy thủ đoàn đã mất liên lạc hoàn toàn từ ngày 19/11 khi nó đang hoạt động trên biển Đen, khu vực cách không xa bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ.

Tàu chở hàng Kafkametler. Ảnh: ShipSpotting

Tàu chở hàng Kafkametler. Ảnh: ShipSpotting

Sự cố xảy ra vào thời điểm biển Đen hứng chịu một cơn bão với gió lớn. Trước khi mất tích, thuyền trưởng tàu Kafkametler gửi tín hiệu cấp cứu lúc 10h30 sáng 19/11 (giờ địa phương), cho biết con tàu đang trôi về phía đê chắn sóng ở tỉnh Zonguldak phía Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Reuters, cách đây hơn một tháng, hôm 6/10, một tàu hàng được định danh là Kafkametler đã va phải một quả thủy lôi trên biển Đen, dẫn đến hư hại, nhưng thủy thủ đoàn không ai bị thương. Khả năng cao phương tiện trong hai vụ việc này là một.

Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã huy động lực lượng để sẵn sàng tìm kiếm con tàu, nhưng nỗ lực này gặp nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết xấu. Các nhóm cứu hộ sẽ nhận lệnh lên đường ngay khi bão tan.

Hãng tin AlArabiya tiết lộ, con tàu mất tích khi đang thực hiện hải trình vận chuyển quặng từ cảng Temryuk của Nga đến cảng Aliaga ở Thổ Nhĩ Kỳ. Do bão lớn, một tàu hàng khác có nguồn gốc từ Cameroon đã bị gãy đôi trên biển Đen, nhưng toàn bộ thủy thủ đoàn may mắn được giải cứu.

Nguồn: [Link nguồn]

Tàu hàng trúng thủy lôi trên biển Đen, Ukraine nói sao?

Một tàu hàng Thổ Nhĩ Kỳ đâm phải thủy lôi khi di chuyển trên biển Đen và hư hại nhẹ, trong khi Ukraine nói rằng quả thủy lôi đó có thể còn sót lại từ thời Thế chiến II.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thái Hà ([Tên nguồn])
Thời sự thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN