Tận thấy pháo binh Nga phá hủy súng cối được ngụy trang kĩ càng của Ukraine

Một đơn vị tiền tuyến của Nga đã chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh truy tìm và phá hủy một khẩu súng cối ngụy trang của Ukraine được giấu trong một ngôi làng.

Đoạn video mà RIA Novosti công bố hôm 28/9 được cung cấp bởi một tiểu đoàn pháo binh. Chỉ huy tiểu đoàn này cho biết ông đã nắm được thông tin về sự xuất hiện của vũ khí Ukraine trong khu dân cư và đã yêu cầu hỗ trợ từ một đơn vị trinh sát để xác định chính xác mục tiêu.

“Mục tiêu được phát hiện với sự trợ giúp của những người điều khiển máy bay không người lái từ tiểu đoàn Sparta”, chỉ huy này nói, đề cập đến một đơn vị bắt nguồn từ lực lượng dân quân của Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk.

Đoạn video cho thấy vũ khí được che phủ bởi một tấm bạt rằn ri giữa những ngôi nhà ở nông thôn. Vị trí này sau đó bị pháo binh Nga tấn công từ xa.

Hoạt động trinh sát bằng máy bay không người lái của Nga đã bị đội tác chiến điện tử Ukraine can thiệp, nhưng thông tin tình báo đủ hiệu quả để quân đội bắn 10 quả đạn pháo 122mm vào mục tiêu.

Nguồn: RIA

“Ngôi nhà - có thể được dùng làm nơi trú ẩn cho đội súng cối - đã bị phá hủy”, chỉ huy pháo binh cho biết.

RIA không đề cập cụ thể về địa điểm xảy ra cuộc tấn công cũng như tiểu đoàn đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công mà chỉ đưa tin rằng nó được tiến hành bởi những tân binh từ Urals.

Nguồn: [Link nguồn]

Video: Pháo phản lực Nga mạnh tương đương HIMARS khai hỏa nhằm vào mục tiêu Ukraine

Pháo phản lực phóng loạt Tornado-G của Nga là hệ thống pháo cơ động, có khả năng khai hỏa tầm xa sử dụng đạn rocket và tên lửa dẫn đường, tương tự như "hỏa thần"...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hạnh - RT ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN