Sự thật chuyện virus Corona biến người bệnh thành “xác sống”

Virus Corona khiến hơn 14.000 người nhiễm bệnh ở Trung Quốc dấy lên làn sóng hoảng sợ trên mạng xã hội Malaysia, khiến chính phủ nước này phải lên tiếng.

Sự thật chuyện virus Corona biến người bệnh thành “xác sống” - 1

Quan chức Malaysia phát cảnh báo cho người dân ở Kuala Lumpur về dịch bệnh virus Corona.

Theo Channel News Asia, trong bối cảnh virus chưa thể được kiểm soát, nhiều cư dân mạng Malaysia đã so sánh dịch bệnh với xác sống (zombie).

Bộ Y tế Malaysia sau đó đã bác bỏ tin đồn, cho biết: “Thông tin người bệnh nhiễm virus Corona có hành động như xác sống là không chính xác. Bệnh nhân có thể hồi phục”.

“Tỉ lệ chết người do virus Corona hiện ở mức thấp, dưới 3% so với dịch bệnh virus MERS (khoảng 34%) và SARS (khoảng 10%)”, Bộ Y tế Malaysia cho biết thêm.

Nhiều bài đăng trên mạng xã hội Malaysia đưa ra thông tin không chính xác về số người nhiễm bệnh hoặc tử vong ở đất nước này. Cảnh sát Malaysia đã bắt 6 người vì tung tin giả liên quan đến virus, theo tuyên bố của Bộ Thông tin Truyền thông Malaysia.

Một người bị bắt hôm 29.1, 49 tuổi, với cáo buộc “đăng tải thông tin sai lệch về virus” lên mạng xã hội Facebook. Hôm 30.1, một phụ nữ 28 tuổi bị điều tra vì “sử dụng không đúng cách các thiết bị mạng”.

Nếu bị kết tội, người phụ nữ có thể bị phạt tới 50,000 ringgit (khoảng 282 triệu đồng) hoặc bị phạt tù tới một năm, hoặc cả hai.

Nguồn: [Link nguồn]

Tâm dịch Vũ Hán: Bệnh viện quá tải, người nghi nhiễm đổ gục giữa đường như xác sống

Một số video được đăng tải gần đây đã cho thấy tình cảnh khủng khiếp tại nơi được cho là ổ dịch virus corona ở...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - CNA ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN