Sự thật chuyện dân làng bị "người ngoài hành tinh phát sáng cao 2 mét" tấn công ở Peru

Các thành viên bộ tộc Ikitu ở Peru từng gây xôn xao dư luận khi nói rằng họ bị "người ngoài hành tinh" tấn công.

Một nạn nhân được cho là bị "người ngoài hành tinh" tấn công ở Peru.

Một nạn nhân được cho là bị "người ngoài hành tinh" tấn công ở Peru.

Trong vụ việc dân làng được cho là bị người ngoài hành tinh cao khoảng 2 mét tấn công, các nhà điều tra Peru đã đưa ra tuyên bố chính thức, theo Daily Star.

Các nhà điều tra cho biết, những kẻ tấn công dân làng không phải là người ngoài hành tinh mà là thành viên băng nhóm khai thác vàng trái phép.

Một loạt các báo cáo của dân làng về việc nhìn thấy "người ngoài hành tinh" ở vùng Alto Nanay, đã gây xôn xao dư luận Peru. Người dân tỏ ra sợ hãi và không dám rời khỏi nhà vào buổi tối.

Các báo cáo về người ngoài hành tinh ở Peru xuất hiện vào tháng trước. (Ảnh minh họa).

Các báo cáo về người ngoài hành tinh ở Peru xuất hiện vào tháng trước. (Ảnh minh họa).

Nhưng các công tố viên cho biết, thủ phạm không phải là người ngoài hành tinh và chúng cực kỳ ma mãnh. Đó là những kẻ thuộc băng nhóm khai thác vàng trái phép, vào rừng tìm khoáng sản.

Theo Văn phòng Công tố Quốc gia Peru, tình trạng khai thác vàng trái phép đang là vấn nạn nhức nhối. Những kẻ phạm pháp chuyển sang hoạt động ở Peru sau khi bị truy quét ở Brazil và Colombia.

Một lượng lớn tài nguyên khoáng sản được cho là lắng đọng như phù sa dưới lòng sông, dọc theo các nhánh của sông Nanay ở Peru và chảy vào sông Amazon.

Các báo cáo về người ngoài hành tinh lần đầu xuất hiện từ tháng 7. Jairo Reategui Avila, thủ lĩnh bộ tộc Ikitu, nói: "Tôi nghĩ chúng là người ngoài hành tinh. Tôi đã nổ súng bắn hắn hai lần nhưng hắn ta không hề hấn gì mà đứng dậy và biến mất".

"Chúng có da bọc thép, cao tới 2 mét và bay cao 1 mét và có đèn đỏ ở gót chân", ông Avila nói với nhà chức trách khi đó. "Chúng có thể nhìn rõ mọi người trong bóng tối".

Nhà chức trách Peru đã huy động lực lượng tăng cường tuần tra, đảm bảo an ninh ở khu vực.

Nhà chức trách Peru đã huy động lực lượng tăng cường tuần tra, đảm bảo an ninh ở khu vực.

"Chúng tôi rất sợ hãi trước những gì đang xảy ra trong cộng đồng", ông Avila kể lại.

Carlos Castro Quintanilla, công tố viên Peru, người tham gia điều tra vụ việc, nói: "Những kẻ khai thác trái phép có lẽ đã sử dụng công nghệ và các thiết bị tiên tiến nhất để có thể đi sâu vào rừng tìm vàng".

Bộ đồ đặc biệt và các thiết bị mang theo giúp những kẻ này tiếp cận những nơi có địa hình hiểm trở. Chúng cũng sử dụng công cụ có sẵn để dọa dẫm và tấn công người dân bản địa.

Người Ikitu hiện đang thay phiên nhau tuần tra vào ban đêm. Nhà chức trách Peru cũng huy động 1.500 cảnh sát và binh sĩ quân đội để tăng cường an ninh ở khu vực.

Khai thác vàng là một phần của nền kinh tế Peru trong nhiều thế kỷ. Báo cáo năm 2016 của Interpol cho biết, "hoạt động này đem lại lợi nhuận còn lớn hơn buôn bán ma túy mà rủi ro thấp hơn", vì cảnh sát Peru thường chỉ tập trung truy quét ma túy.

Nguồn: [Link nguồn]

Món vũ khí cách đây 3.000 năm được phát hiện có nguồn gốc ngoài hành tinh

Các chiến binh cổ xưa đã sử dụng vật liệu đến từ ngoài hành tinh để tạo ra vũ khí nhằm chiếm lợi thế trong chiến đấu, báo Mỹ New York Post đưa tin.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Anh - Daily Star ([Tên nguồn])
Người ngoài hành tinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN