Sau 1 thập kỷ, hài cốt nạn nhân sóng thần Nhật Bản xuất hiện ở bờ biển

Sự kiện: Tin tức Nhật Bản

Hôm 4/3, cảnh sát Nhật Bản cho biết, hài cốt được phát hiện hồi tháng trước trên bãi biển ở tỉnh Miyagi thuộc về một phụ nữ mất tích trong thảm họa kép động đất - sóng thần năm 2011.

Hiện trường sau thảm họa kép động đất - sóng thần ở Nhật Bản năm 2011. Ảnh: Jiji Press

Hiện trường sau thảm họa kép động đất - sóng thần ở Nhật Bản năm 2011. Ảnh: Jiji Press

Tờ Kyodo News hôm 4/3 đưa tin, cảnh sát địa phương xác định bộ hài cốt, được phát hiện hôm 17/2, thuộc về người phụ nữ có tên là Natsuko Okuyama, căn cứ vào phân tích mẫu ADN và mẫu răng. 

"Bộ hài cốt gồm cả hộp sọ được tìm thấy vào ngày 17/2 trên một bãi biển ở tỉnh Miyagi", một phát ngôn viên cảnh sát địa phương chia sẻ với báo chí.

Nạn nhân, một cư dân của thành phố Higashimatsushima, tỉnh Miyagi, mất tích hôm 11/3/2011 khi thảm họa kép động đất - sóng thần kinh hoàng xảy ra ở Nhật Bản. Năm đó, nạn nhân 61 tuổi. 

Bà Natsuko được cho là đang trên đường về nhà từ nơi làm việc thì trận động đất lớn xảy ra ở thành phố. Trận sóng thần sinh ra sau đó đã cuốn người phụ nữ đi trong lúc bà đang chạy trốn. 

Con trai bà Natsuko chia sẻ: "Tôi thực sự cảm thấy yên lòng sau khi tìm thấy hài cốt của mẹ sau gần một thập kỷ mất tích. Điều này giúp tôi rũ bỏ gánh nặng tinh thần bấy lâu nay". 

Theo Kyodo News, hơn 18.000 người thiệt mạng và mất tích vì thảm họa kép động đất - sóng thần năm 2011 ở Nhật Bản, chủ yếu ảnh hưởng tới Miyagi và các tỉnh lân cận như Fukushima hay Iwate. 

Gần một thập kỷ sau thảm họa, vẫn có khoảng 2.500 người chưa được tìm thấy. Điều đó khiến nhiều gia đình chưa thể yên lòng vì cho rằng họ chưa làm trọn vẹn với người thân đã khuất. 

Nguồn: [Link nguồn]

Tiết lộ giật mình về thảm hoạ sóng thần cao 1.500m, khủng khiếp nhất lịch sử

Tiểu hành tinh rơi xuống Trái Đất khiến khủng long tuyệt chủng cũng đã tạo ra một đợt sóng thần khổng lồ với sóng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp ([Tên nguồn])
Tin tức Nhật Bản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN