Rò rỉ video tàu tuần tra Nga bị tấn công ở Biển Đen

Ukraine vừa công bố một đoạn video khẳng định quân đội nước này đã tiến hành các cuộc tấn công vào hai tàu tuần tra của Nga phía tây nam Biển Đen hôm 14/9.

Bộ trưởng Chuyển đổi số Ukraine Mykhailo Fedorov sáng 15/9 chia sẻ một đoạn video cho thấy xuồng không người lái của nước này đã thực hiện cuộc tấn công vào tàu tuần tra Nga.

Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine trước đó cũng xác nhận đoạn video cho thấy tàu tuần tra Sergey Kotov của Hạm đội Biển Đen Nga bị phá hủy.

Theo tuyên bố của giới chức Ukraine, ngày 14/9, quân đội nước này đã tiến hành các cuộc tấn công vào hai tàu tuần tra của hải quân Nga đang hiện diện ở phía tây nam Biển Đen, khiến các tàu này bị hư hại nghiêm trọng.

Vasily Bykov là tàu hộ tống tuần tra cỡ lớn của Hải quân Nga, được trang bị hệ thống phòng không di động và súng máy hạng nặng.

Được biết, Vasily Bykov cùng với tàu tuần dương Moskva đã tham gia cuộc tấn công vào Đảo Rắn (ngày 24/2/2022), ngày đầu tiên Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hạm đội Biển Đen của Nga sở hữu 4 tàu hộ tống thuộc dự án 22160 là Vasily Bykov, Dmitry Rogachev, Pavel Derzhavin và Sergei Kotov.

Căng thẳng ở Biển Đen ngày càng gia tăng sau khi Nga chấm dứt thỏa thuận ngũ cốc với Ukraine. Nga đã báo cáo về một số cuộc tấn công được cho là của Ukraine nhằm vào các mục tiêu quân sự và căn cứ hải quân Nga ở bán đảo Crimea, trong khi Kiev cáo buộc Moscow thực hiện những cuộc tấn công vào cảng và cơ sở hạ tầng nông nghiệp của Ukraine.

Gần đây, ngày 13/9, tình báo quân sự Ukraine cho biết cuộc tấn công trong đêm đã diễn ra tại một xưởng đóng tàu ở Sevastopol ở Crimea làm hư hại một tàu đổ bộ, một tàu ngầm và cơ sở hạ tầng cảng quan trọng của Nga.

Nguồn: [Link nguồn]

Ukraine tuyên bố giành lại giàn khoan chiến lược trên Biển Đen

Lực lượng Ukraine đã giành lại quyền kiểm soát giàn khoan dầu khí ngoài khơi bờ biển phía tây bắc Crimea, Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine (DI) cho biết ngày 11/9.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Như - Pravda ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN