Quốc hội Mexico tổ chức phiên họp thứ hai về người ‘ngoài hành tinh’

Quốc hội Mexico vừa mở một cuộc họp nữa để nghe các nhà nghiên cứu trình bày về sinh vật dạng xác ướp chỉ có 3 ngón tay mà họ khẳng định là bằng chứng của dạng sống không phải con người.

Jaime Maussan, một nhà nghiên cứu về UFO, trình bày về hai xác ướp trước Quốc hội Mexico ngày 8/11. (Ảnh: Reuters)

Jaime Maussan, một nhà nghiên cứu về UFO, trình bày về hai xác ướp trước Quốc hội Mexico ngày 8/11. (Ảnh: Reuters)

Hôm 13/9, các nghị sĩ Mexico có phiên họp để lắng nghe một nhà báo kiêm nhà nghiên cứu về UFO Jaime Maussan trình bày 2 mẫu vật. Maussan khẳng định hai sinh vật được tìm thấy gần đường kẻ Nazca ở Peru không liên quan đến bất kỳ sinh vật sống nào trên Trái đất.

Trong phiên họp ngày 7/11, Maussan tập trung chứng minh rằng hai mẫu vật này không phải vật giả mà thực sự là sinh vật từng sống.

“Không nhà khoa học nào nói rằng kết quả nghiên cứu chứng minh chúng là người ngoài hành tinh, nhưng tôi muốn đi xa hơn”, Maussan nói, gợi ý rằng đó có thể là bằng chứng của dạng sống không có trên Trái đất.

Nhà nhân chủng học Roger Zuniga, công tác tại Đại học Quốc gia San Luis Gonzaga ở thành phố Ica (Peru), cho biết các nhà khoa học ở trường của ông đã nghiên cứu 5 mẫu vật tương tự trong 4 năm qua. “Chúng là thật”, Zuniga nói với Reuters bên lề phiên họp.

“Hoàn toàn không có sự can thiệp của con người trong sự hình thành về thể chất và sinh học của những sinh vật này”, ông Zuniga nói và cho biết ông không biết nguồn gốc của những sinh vật đó từ đâu ra.

Ông Zuniga cho xem bức thư mà 11 nhà nghiên cứu thuộc Đại học San Luis Gonzaga đã ký để khẳng định đó không phải vật giả, nhưng họ không ngụ ý rằng những sinh vật đó là người ngoài hành tinh.

Phiên điều trần đầu tiên của Maussan bị nhiều chuyên gia chỉ trích vì đó là điều mà cộng đồng khoa học đã bác bỏ từ lâu, cho rằng những mẫu vật đó được tạo nên bằng xương người và động vật.

Khi được hỏi về những nghiên cứu đó, ông Zuniga nói rằng các mẫu vật đó có thể là giả, nhưng các mẫu mà ông và các nhà khoa học cùng trường đang nghiên cứu là thật.

Nghị sĩ Sergio Gutierrez, thành viên đảng Morena của Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador, kêu gọi sửa luật để công bố tất cả thông tin về UFO.

Nguồn: [Link nguồn]

Kết quả phân tích hài cốt nghi ”người ngoài hành tinh” ở Mexico

Các chuyên gia Mexico “không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy sự can thiệp hay tác động đối với hộp sọ" của hai "xác người ngoài hành tinh" được trưng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Loan - Reuters ([Tên nguồn])
Tin tức Mexico Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN