Quân đội Ukraine đăng video đấu xe tăng trực diện trong xung đột với Nga

Quân đội Ukraine gần đây công bố video quay cảnh một xe tăng T-64 đối đầu với xe tăng T-73 được cho là của Nga trên chiến trường.

Video được quay từ trên cao, cho thấy chiếc T-64 di chuyển trên một con đường và phát hiện mục tiêu là xe tăng T-73

Kíp lái chiếc T-64 bắn phát đầu tiên trúng đích và sau đó nạp đạn bắn phát thứ hai khiến xe tăng T-73 được cho là của Nga phát nổ.

Video được công bố trong bối cảnh Nga vẫn tiếp tục thực hiện các cuộc tập kích tên lửa và giao tranh tập trung diễn ra ở thành phố chiến lược Bakhmut, miền đông Ukraine.

Xe tăng T-64 Ukraine được cho là bắn trúng mục tiêu xe tăng nga ở phía xa.

Xe tăng T-64 Ukraine được cho là bắn trúng mục tiêu xe tăng nga ở phía xa.

Video về cuộc đấu xe tăng do Lữ đoàn Cơ giới số 92 của quân đội Ukraine công bố vào ngày 11/12.

Đơn vị này cũng đưa ra tuyên bố: "Kíp lái chiếc T-64BV của đơn vị đã đấu xe tăng với chiếc T-72B3 bên phía Nga. Ngay từ phát đầu tiên, đối phương đã hứng chịu tổn thất".

Video do máy bay không người lái quay lại tại một chiến trường không xác định, với khung cảnh đổ nát xung quanh và những tòa nhà bị phá hủy.

Văn phòng Truyền thông Chiến lược (StratCom) của Lực lượng Vũ trang Ukraine cũng xác nhận video trên là thật. "Một chiếc T-64 Ukraine loại bỏ xe tăng T-73 của Nga bằng phát bắn trực tiếp", tuyên bố cho biết.

Video cho thấy xe tăng vẫn là vũ khí đáng gờm, khi quả đạn bắn ra bay rất nhanh và gần như theo đường thẳng. Quả đạn xuyên qua mục tiêu gần như ngay lập tức, không như pháo tự hành hay súng cối khai hỏa, vốn cần quỹ đạo góc cao.

Quân đội Ukraine không tiết lộ video được quay ở đâu, nhưng video được công bố trong bối cảnh giao tranh diễn ra ác liệt tại "chảo lửa" Bakhmut, tỉnh Donetsk.

Quân đội Ukraine nỗ lực phòng thủ ở Bakhmut trước sức ép ngày càng gia tăng của Nga.

Nguồn: [Link nguồn]

Ukraine bất mãn với Đức

Kiev không hiểu vì sao Berlin không chịu cung cấp các loại vũ khí mà lực lượng Ukraine mong muốn, Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cho hay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail ([Tên nguồn])
Vũ khí quân sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN