Quân đội Nga thông báo tình hình chiến sự ở 3 "điểm nóng"

Quân đội Nga – Ukraine giao tranh trên nhiều mặt trận “nóng” nhằm giành ưu thế khi mùa đông khắc nghiệt đến gần.

Lính bắn tỉa Nga chiến đấu ở Ukraine (ảnh: TASS)

Lính bắn tỉa Nga chiến đấu ở Ukraine (ảnh: TASS)

Trong báo cáo hàng tuần hôm 2/12, Bộ Quốc phòng Nga cho hay, các lực lượng Nga đang duy trì thế trận phòng thủ chủ động ở khu vực Zaporizhia (miền Nam Ukraine). Trong tuần qua, quân đội Nga đã đẩy lùi 14 cuộc tấn công của lực lượng Ukraine gần làng Rabotino và Verbovoye (thuộc Zaporizhia).

“Ở khu vực Zaporizhia, các đơn vị Nga đã tấn công nhiều điểm tập trung nhân sự và thiết bị của Lữ đoàn Jager số 71, Lữ đoàn số 82, Lữ đoàn số 33, Lữ đoàn số 65 và Lữ đoàn số 118 của Ukraine tại các khu định cư Malaya, Tokmachka và Novoandreyevka”, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, ở khu vực Zaporizhia, quân đội Ukraine tổn thất 315 binh sĩ, 5 xe tăng và 7 xe bọc thép trong một tuần chiến đấu.

Ở khu vực phía nam Donetsk, quân đội Nga triệt hạ hơn 880 binh sĩ Ukraine sau một tuần chiến đấu, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

“Theo hướng phía nam Donetsk, các đơn vị thuộc Cánh quân phía Đông đã đẩy lùi 3 đợt tấn công của đối phương. Các cuộc tấn công của Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 58, Lữ đoàn số 72 và Lữ đoàn số 128 của Ukraine bị đẩy lùi. Đối phương tổn thất hơn 880 binh sĩ, một xe tăng và 6 xe chiến đấu bọc thép”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Ở Lyman (thuộc Donetsk), trong tuần qua, quân đội Nga đẩy lùi 13 cuộc tấn công của lực lượng Ukraine, theo Bộ Quốc phòng Nga.

“Theo hướng Lyman, các đơn vị thuộc Lực lượng Trung tâm Nga, với sự yểm trợ của không quân, pháo binh, đã đẩy lùi 13 cuộc tấn công của Lữ đoàn đặc nhiệm số 12, Lữ đoàn số 47 và Lữ đoàn số 67 của Ukraine”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng Ukraine bị tập kích ở Lyman, Torskoye, Serebryanka và Grigorovka (các địa danh thuộc vùng Donetsk) và thiệt hại nặng. Ít nhất 950 binh sĩ Ukraine bị loại khỏi vòng chiến đấu.

Hôm 2/12, Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine cũng cập nhật tình hình chiến sự ở các “điểm nóng” Bakhmut, Avdiivka và Zaporizhia.

Theo Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine, các lực lượng nước này đã đẩy lùi 21 cuộc tấn công vào Bakhmut, 21 cuộc tấn công vào Avdiivka của quân đội Nga.

Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine nhấn mạnh, quân đội Nga đang bao vây Avdiivka, nhưng các đơn vị Ukraine phòng thủ vững chắc.

Binh sĩ Ukraine nã pháo ở mặt trận Donetsk (ảnh: CNN)

Binh sĩ Ukraine nã pháo ở mặt trận Donetsk (ảnh: CNN)

Ở mặt trận Zaporizhia, trong 24 giờ qua, quân đội Nga tấn công vào khu định cư Rabotino 8 lần nhưng không thành công, theo Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine.

“Đối phương cũng tấn công 4 lần vào làng Verbovoye, nhưng bị đẩy lùi”, Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine cho hay.

Theo Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine, ở vùng Kherson, quân đội Ukraine vẫn giữ được vị trí ở bờ đông sông Dnipro. Từ vị trí này, quân đội Ukraine có thể phản công và tập kích vào các vị trí hậu phương của lực lượng Nga (ở Kherson).

Nguồn: [Link nguồn]

Kịch bản phương Tây kéo dài trừng phạt nhiều năm: Điện Kremlin nói gì?

Ông Dmitry Peskov – người phát ngôn Điện Kremlin – nhận định, các biện pháp trừng phạt Nga của phương Tây, do Mỹ dẫn đầu, có thể kéo dài trong nhiều năm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Nam – TASS, Ukrainska Pravda ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN