Thủ lĩnh cấp cao của khủng bố IS bị Mỹ tiêu diệt

Theo quân đội Mỹ, thủ lĩnh IS bị tiêu diệt là kẻ chịu trách nhiệm lên kế hoạch tấn công khủng bố ở châu Âu. 

Binh sĩ Mỹ phóng một máy bay không người lái. Ảnh: US Army

Binh sĩ Mỹ phóng một máy bay không người lái. Ảnh: US Army

Theo hãng tin AP, quân đội Mỹ ngày 4/4 cho biết, một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) của liên quân do Mỹ dẫn đầu đã tiêu diệt một thủ lĩnh cấp cao của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở tây bắc Syria. 

Thủ lĩnh IS bị tiêu diệt được xác định là Khalid Aydd Ahmad al-Jabouri, kẻ chịu trách nhiệm lên kế hoạch tấn công khủng bố ở châu Âu.

Quân đội Mỹ tuyên bố, cái chết của Ahmad al-Jabouri "sẽ tạm thời làm gián đoạn khả năng lên kế hoạch tấn công khủng bố nước ngoài của IS". 

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (có trụ sở tại Anh), một cơ quan giám sát chiến tranh của phe đối lập ở Syria, ngày 3/4 cho biết, một người đã thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng UAV của quân đội Mỹ gần Kefteen - một ngôi làng do phiến quân kiểm soát. 

Lực lượng Phòng vệ Dân sự Syria (hay còn gọi là White Helmets), gồm hàng nghìn tình nguyện viên hoạt động cứu hộ tại các khu vực do phe đối lập Syria kiểm soát, cho biết, đã đưa người này khỏi hiện trường sau vụ tấn công. Người đàn ông sau đó chết vì vết thương quá nặng. Tuy nhiên, họ không xác định danh tính người đàn ông này. 

Vụ tấn công bằng UAV ngày 3/4 là vụ không kích mới nhất trong những năm qua nhằm vào các tay súng có liên hệ với tổ chức khủng bố al-Qaeda và các thành viên cấp cao của IS ở tây bắc Syria. Hầu hết những kẻ thiệt mạng trong các vụ không kích của Mỹ ở tỉnh Idlib, Syria, trong vài năm qua là thành viên của nhóm Horas al-Din, một nhánh của al-Qaeda.

Nguồn: [Link nguồn]

Nữ tín đồ IS lạm dụng hàng loạt bé trai để mang bầu

Những phụ nữ tôn sùng IS bị giam giữ trong các trại giam ở Syria đã ép những bé trai 13, 14 tuổi làm nô lệ tình dục để giúp tăng dân số của Nhà nước Hồi giáo, Daily Beast đưa...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - AP ([Tên nguồn])
Tin tức Mỹ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN