Quân đội Israel tấn công các sân bay ở Syria

Truyền thông nhà nước Syria đưa tin các cuộc không kích của Israel ngày 12/10 đã nhắm trúng các sân bay quốc tế ở thủ đô Damascus và thành phố phía bắc Aleppo.

Hãng thông tấn nhà nước SANA dẫn lời một quan chức quân sự giấu tên cho biết không có ai bị thương trong các cuộc tấn công. Nhưng một số đường băng đã bị hư hại.

Tờ Al-Watan Daily và Dama Post không cung cấp thêm thông tin chi tiết, chỉ cho biết cả hai sân bay đều ngừng hoạt động.

Quân đội Israel từ chối bình luận về thông tin này.

Nếu được xác nhận, đây sẽ là cuộc tấn công đầu tiên của Israel vào sâu trong lãnh thổ Syria kể từ khi xung đột giữa Hamas với Israel bùng phát.

Cuộc không kích diễn ra một ngày trước khi Ngoại trưởng Iran dự kiến tới Syria để gặp các quan chức địa phương và thảo luận về tình hình bất ổn trong khu vực.

Israel đã thực hiện hàng trăm cuộc tấn công vào các mục tiêu bên trong các khu vực do chính phủ kiểm soát ở Syria trong những năm gần đây, bao gồm cả các cuộc tấn công vào sân bay Damascus và Aleppo, nhưng hiếm khi thừa nhận hoặc bình luận về các hoạt động này.

Quân đội Israel hôm 10/10 đã nã đạn pháo về phía Syria sau khi một số quả đạn phóng từ nước láng giềng phía bắc rơi xuống vùng đất trống trên lãnh thổ Israel.

Một nhân chứng người Syria tiết lộ với CNN rằng ba quả rocket đã được phóng về hướng Cao nguyên Golan. Nguồn tin của Reuters cho biết các quả đạn được phóng đi bởi một nhóm Palestine.

Trong khi đó, nhóm truyền thông Shaam News Network cho biết 12 quả rocket đã được phóng từ nhiều địa điểm khác nhau của Syria gần biên giới Israel. Trong số này, tám quả rocket đã rơi xuống lãnh thổ Syria, trong khi bốn quả rocket còn lại bay về phía Cao nguyên Golan, nhưng chưa rõ nhắm vào đâu.

Nguồn: [Link nguồn]

Điều Ngoại trưởng Mỹ nói với Thủ tướng Israel Netanyahu

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 12/10 khẳng định với Thủ tướng Israel Benyamin Netanyahu về sự hỗ trợ của Mỹ. Ông Blinken tới Trung Đông nhằm ngăn cuộc xung đột Israel –...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hạnh ([Tên nguồn])
Xung đột Israel - Hamas Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN