Ông Zelensky có hành động bất ngờ với Thủ tướng Hungary

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tranh thủ trò chuyện với Thủ tướng Hungary Viktor Orban tại lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Argentina Javier Milei.

Ông Zelensky tranh thủ trò chuyện với Thủ tướng Hungary Viktor Orban tại một sự kiện ở Argentina.

Ông Zelensky tranh thủ trò chuyện với Thủ tướng Hungary Viktor Orban tại một sự kiện ở Argentina.

Theo RT, ông Zelenksy đã tranh thủ thời cơ tại lễ nhậm chức của Tổng thống Argentina để trò chuyện với Thủ tướng Hungary Viktor Orban - người đang cản trở Liên minh châu Âu (EU) phê duyệt ngân sách trị giá 50 tỷ euro nhằm hỗ trợ Ukraine trong năm tới.

Video mới xuất hiện cho thấy cảnh ông Zelensky trò chuyện với ông Orban ở Buenos Aires, Argentina. Hai nhà lãnh đạo chăm chú nhìn nhau và ra hiệu khi trò chuyện tại khu vực VIP.

Không rõ nội dung cuộc trò chuyện nhưng giới chức Ukraine từng xác nhận nỗ lực sắp xếp một cuộc gặp giữa ông Zelensky và ông Orban. Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto nói một cuộc gặp chính thức chỉ có thể diễn ra nếu có thể tạo ra "kết quả tích cực".

Ngoài vấn đề ngân sách hỗ trợ, ông Orban cũng đang cản trở EU xem xét kết nạp Ukraine. Các đề xuất của EU đối với Ukraine sẽ không thể thông qua nếu Hungary tiếp tục duy trì quan điểm phản đối.

Tuần này, các nhà lãnh đạo EU sẽ nhóm họp ở Brussels (Bỉ) để cân nhắc bắt đầu quá trình đàm phán kết nạp Ukraine vào EU. Nhưng theo một số nguồn tin, EU có thể sẽ hoãn đưa ra quyết định.

Hôm Chủ nhật, văn phòng Tổng thống Ukraine xác nhận ông Zelensky sẽ tới Mỹ vào ngày 12/12 để gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden.

"Một trong những chủ đề chính trong cuộc gặp là việc tiếp tục củng cố thỏa thuận hợp tác quốc phòng giữa Mỹ và Ukraine, đặc biệt là kế hoạch hợp tác sản xuất vũ khí và đề ra các giải pháp cho năm tới", văn phòng Tổng thống Ukraine thông báo.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre xác nhận chuyến thăm của ông Zelensky, nói cuộc gặp khẳng định các cam kết của Mỹ đối với Ukraine.

Bà Jean-Pierre nói ông Biden và ông Zelensky sẽ trao đổi về "những ưu tiên cấp thiết" trong bối cảnh Nga tăng cường tập kích bằng tên lửa tầm xa và máy bay không người lái (UAV) tự sát.

Lần gần nhất ông Zelensky gặp ông Biden ở Nhà Trắng là cách đây 3 tháng. Chuyến thăm khi đó được coi là không đạt kì vọng vì ông Zelensky không thể thuyết phục Quốc hội Mỹ phê duyệt ngân sách hỗ trợ bổ sung cho Ukraine.

Nguồn: [Link nguồn]

Tổng thống Zelensky tiết lộ kế hoạch lớn của Ukraine

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 6-12 cho biết Kiev đang tăng cường sản xuất thiết bị quân sự trong nước với sự hợp tác của các đối tác nhằm đảm bảo năng lực quốc...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - RT ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN