Nữ Bộ trưởng Nam Phi bị gí súng vào đầu trong vụ cướp "chưa từng có"

Trong vụ cướp táo tợn trên đường cao tốc, một nữ bộ trưởng của Nam Phi đã bị uy hiếp và cướp tài sản. Hai vệ sĩ đi cùng cũng bị lấy mất súng.

Nữ Bộ trưởng Giao thông Nam Phi Sindisiwe Chikunga. Ảnh: Freddy Mavunda

Nữ Bộ trưởng Giao thông Nam Phi Sindisiwe Chikunga. Ảnh: Freddy Mavunda

Theo Guardian, Sindisiwe Chikunga, Bộ trưởng Giao thông Nam Phi, ngày 7/11 cho biết, bà bị gí súng vào đầu trước khi bị cướp tài sản.  Hai vệ sĩ đi cùng cũng bị tước súng trong vụ cướp mà cảnh sát Nam Phi mô tả là "chưa từng có".

Bà Chikunga nói rằng không bị thương nhưng bị ảnh hưởng tâm lý sau vụ cướp vào rạng sáng 6/11.

"Tôi vẫn an toàn", nữ Bộ trưởng nói trước ủy ban quốc hội Nam Phi. "Nhưng toàn bộ trải nghiệm đó khiến tôi bị tổn thương về tinh thần".

Theo Bộ Giao thông Nam Phi, xe chở bà Chikunga buộc phải dừng lại trên đường cao tốc ở phía nam thành phố Johannesburg vì gặp sự cố với lốp xe.

Khi 2 vệ sĩ xuống xe để thay lốp, 3 tên cướp có vũ trang, đội mũ trùm kín đầu xuất hiện và lấy súng của các vệ sĩ.

"Chúng mở cửa xe, chĩa súng vào đầu tôi và bắt tôi phải ra khỏi xe", bà Chikunga kể lại.

Cảnh sát Nam Phi cho biết, bọn cướp đã lấy trộm đồ dùng cá nhân có giá trị và 2 khẩu súng của vệ sĩ - là các sĩ quan thuộc Cơ quan Cảnh sát Nam Phi (SAPS).

Nữ Bộ trưởng Giao thông Nam Phi nói rằng laptop và điện thoại của bà nằm trong số những đồ bị cướp. Lũ cướp đòi cả tiền mặt nhưng bà Chikunga chỉ mang theo 200 rand (hơn 260.000 đồng).

Cảnh sát Nam Phi cho biết đang truy lùng nhóm cướp có vũ trang liên quan đến vụ cướp tài sản của bà Chikunga. Ảnh: Reuters

Cảnh sát Nam Phi cho biết đang truy lùng nhóm cướp có vũ trang liên quan đến vụ cướp tài sản của bà Chikunga. Ảnh: Reuters

"Một cuộc truy lùng đã được triển khai sau vụ cướp chưa từng có này để truy bắt bọn cướp", Athlenda Mathe, phát ngôn viên cảnh sát Nam Phi, tuyên bố.

Theo Hindustan Times, vụ cướp liên quan đến một quan chức cấp cao trong chính phủ đã gây chấn động ở Nam Phi, nơi có nhiều tội phạm. Quốc gia này từ lâu đã được biết đến là một trong những nơi nguy hiểm nhất thế giới ở ngoài vùng chiến sự.

Theo số liệu thống kê chính thức của cảnh sát, từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay, Nam Phi - đất nước có 62 triệu dân - ghi nhận trung bình gần 70 vụ giết người mỗi ngày và hơn 500 vụ cướp.

Nguồn: [Link nguồn]

Video: Cướp nhầm cận vệ thị trưởng ở Brazil, bị bắn chết tại chỗ

Hai tên cướp không ngờ người chúng định cướp đồ lại là 2 sĩ quan cảnh sát đang làm cận vệ cho thị trưởng thành phố ở Brazil.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lâm Nhã Du - Guardian, Hindustan Times ([Tên nguồn])
Thời sự thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN