Nổ lớn ở Crimea, Ukraine tuyên bố phá huỷ hệ thống phòng không Nga

Tờ Ukrainska Pravda đưa tin nhiều tiếng nổ lớn đã vang lên ở Yevpatoriya (bán đảo Crimea) sáng 14/9. Cùng lúc đó, phía Nga báo cáo một vụ tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào Crimea và một vụ tấn công bằng xuồng không người lái nhằm vào tàu tuần tra Sergei Kotov của Hạm đội Biển Đen.

Theo Pravda, người dân địa phương đã báo cáo về một số tiếng nổ lớn gần làng Uiutne, phía tây Yevpatoriya (bán đảo Crimea).

“Xe cứu thương và nhân viên cứu hộ đang di chuyển trên đường phố. Khu vực phát ra tiếng nổ là nơi triển khai của đơn vị quân đội số 85683”, Suspilne cho biết.

Các nguồn tin Ukraine trên mạng xã hội đã chia sẻ một đoạn video chưa được xác minh về một vụ nổ lớn được cho là xảy ra trong khu vực.

Hình ảnh về vụ nổ lớn ở Crimea. Ảnh: Telegram

Hình ảnh về vụ nổ lớn ở Crimea. Ảnh: Telegram

Ảnh: Telegram

Ảnh: Telegram

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tình báo Ukraine tiết lộ quân đội nước này đã phá hủy một hệ thống phòng không của Nga gần thị trấn Yevpatoriya trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa.

Phía Nga hiện chưa bình luận về thông tin này.

Cùng lúc đó, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái mới của Ukraine nhằm vào bán đảo Crimea, với ít nhất 11 UAV bị bắn hạ và năm xuồng không người lái khác bị chặn ở Biển Đen.

“Vào khoảng 5h30 ngày 14/9, nỗ lực của Kiev nhằm thực hiện một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào các mục tiêu ở Nga đã bị ngăn chặn. Các đơn vị phòng không Nga đã phá huỷ 11 UAV. Cùng lúc đó, năm xuồng không người lái cũng bị phá huỷ khi tấn công tàu tuần tra của Hạm đội Biển Đen Sergei Kotov”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bán đảo Crimea đã sáp nhập Nga hồi năm 2014 nhưng Ukraine không công nhận và vẫn coi đây là lãnh thổ của mình.

Hôm 13/9, bán đảo Crimea đã hứng đợt tập kích lớn bằng tên lửa khiến 24 người bị thương. Hai tàu quân đội Nga tại một xưởng đóng tàu ở Sevastopol cũng bị hư hại.

Nguồn: [Link nguồn]

Nga thông báo về đợt tấn công mới bằng cả UAV và SUV của Ukraine nhằm vào Crimea

Các hệ thống phòng vệ của Nga đã ngăn chặn ít nhất 16 mục tiêu thù địch ở bán đảo Crimea, Bộ Quốc phòng Nga ngày 14/9 cho biết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hạnh - Pravda, The Guardian, Reuters ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN