Những tỷ phú hàng đầu thế giới tiếp tục giàu hơn trong năm 2023

Theo hãng tin RT, Bloomberg gần đây đã công bố danh sách 500 tỷ phú hàng đầu thế giới năm 2023. Danh sách này cho thấy những người giàu nhất thế giới thậm chí còn giàu hơn trong năm qua.

Cụ thể, khoảng 77% tỷ phú có tên trong danh sách của Bloomberg ngày càng giàu hơn, trong khi một số người khác hứng chịu những tổn thất nhất định. Trong đó tỷ phú Elon Musk vẫn đứng đầu với tài sản ròng ước tính 235 tỷ USD. Tỷ phú gốc Nam Phi lần đầu tiên đánh bật ông chủ Amazon Jeff Bezos khỏi vị trí đầu bảng vào giữa năm 2021 và vẫn giữ vững vị trí đầu bảng kể từ đó.

Tỷ phú Elon Musk tiếp tục đứng đầu danh sách 500 tỷ phú hàng đầu thế giới năm 2023 của Bloomberg. Ảnh: Getty Images

Tỷ phú Elon Musk tiếp tục đứng đầu danh sách 500 tỷ phú hàng đầu thế giới năm 2023 của Bloomberg. Ảnh: Getty Images

Bloomberg ước tính, tài sản của ông Elon Musk đã tăng gần 98 tỷ USD trong năm 2023. Trong khi nền tảng truyền thông xã hội X (trước đây là Twitter,) đang rơi vào tình trạng hỗn loạn, phải đối mặt với các nhà quảng cáo và bị vùi dập bởi nhiều vụ bê bối khác nhau thì tài sản chính của Elon Musk là Tesla lại tăng trưởng ổn định. Điều đó càng củng cố thêm vị thế của tỷ phú này.

Đứng thứ 2 trong danh sách của sách là giám đốc điều hành và chủ tịch của Moët Hennessy Louis Vuitton (LVMH), Bernard Arnault. Ông sở hữu công ty hàng xa xỉ lớn nhất thế giới bao gồm khoảng 70 thương hiệu thời trang và mỹ phẩm nổi tiếng. Những cái tên đáng chú ý trong danh mục đầu tư của doanh nghiệp này bao gồm Louis Vuitton, Christian Dior, Moet & Chandon, và Sephora. Vào tháng 1 năm 2021, LVMH đã hoàn thành việc mua lại thợ kim hoàn Tiffany & Co. với mức giá cao “ngất ngưởng” 15,8 tỷ USD. Giá trị tài sản ròng của ông trùm thương hiệu đắt đỏ tính đến nay khoảng 201 tỷ USD.

Trong khi đó, tỷ phú Jeff Bezos – hiện đang là ông chủ của Amazon đứng thứ 3 với khối tài sản 178 tỷ USD. Amazon xuất phát điểm là website bán sách, sau đó họ dần mở rộng sang mọi ngành hàng, tạo ra hệ thống logistics trải khắp toàn cầu và trở thành gã khổng lồ về công nghệ, như điện toán đám mây. Cổ phiếu Amazon năm 2023 đã tăng gần 80%. Việc này giúp tài sản của nhà sáng lập Amazon tăng 65 tỷ USD.

Đối thủ lớn nhất của tỷ phú Elon Musk và là chủ sở hữu của Meta, ông Mark Zuckerberg có mức tăng trưởng tài sản lớn thứ 2 trong năm 2023, với giá trị tài sản ròng tăng gần 83 tỷ USD. Cả hai đã từ lâu cạnh tranh công khai và thậm chí còn lên kế hoạch tổ chức một trận đấu nhưng ý tưởng này cuối cùng đã bị bỏ. Mark Zuckerberg trở nên giàu có hơn nhờ cổ phiếu của đế chế truyền thông tăng vọt và hiện được xếp vị trí thứ 6 trong danh sách của Bloomberg với số tài sản 128 tỷ USD.

Trong số 15 tỷ phú giàu có nhất thế giới theo danh sách của Bloomberg, có duy nhất một người bị sụt giảm tài sản là Tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani - Chủ tịch Tập đoàn Adani. Ông này mất 36,3 tỷ USD khiến giá trị tài sản ròng của ông giảm xuống còn 84,3 tỷ USD.

Nguồn: [Link nguồn]

Một tỷ phú Trung Quốc giàu lên từ đánh bạc trực tuyến vừa gây chú ý khi trở thành người nước ngoài mua đất nhiều bậc nhất ở Mỹ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Uyên (RT) ([Tên nguồn])
Thời sự thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN