Nhóm vũ trang Mexico chặn đầu ôtô, bắt cóc 14 cảnh sát

Các tay súng chưa rõ danh tính chặn xe của cảnh sát Mexico ở bang miền Nam Chiapas rồi bắt cóc 14 nam sĩ quan, buộc giới chức triển khai lực lượng hùng hậu tìm kiếm.

CBSNews hôm nay (28/6) dẫn thông báo của giới chức bang Chiapas ở miền Nam Mexico xác nhận họ đang triển khai một chiến dịch quy mô lớn trên không và trên bộ để tìm kiếm 14 sĩ quan cảnh sát bị một nhóm tay súng chưa rõ danh tính bắt cóc trước đó một ngày.

Cảnh sát Mexico di chuyển trên xe bán tải. Ảnh: GettyImages

Cảnh sát Mexico di chuyển trên xe bán tải. Ảnh: GettyImages

Sự cố nêu trên xảy ra trên tuyến cao tốc kết nối khu vực Ocozocautla và thành phố Tuxtla Gutiérrez thủ phủ bang Chiapas. Các nạn nhân đang di chuyển trên xe tải thì bị các tay súng chặn đầu. Đáng chú ý, nhóm tay súng chỉ bắt nam cảnh sát và thả tất cả những người phụ nữ trong đoàn.

Một số video xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy một số người mặc áo chống đạn, mang súng trường đứng cạnh ít nhất ba chiếc xe tải chắn ngang đường cao tốc. "Chưa từng có chuyện như thế này xảy ra", một quan chức địa phương nói với Reuters.

Tuxtla Gutierrez cách thành phố thủ đô Mexico khoảng 700km. Vụ bắt cóc táo tợn xảy ra vài ngày sau khi Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador tới thăm bang Chiapas.

Trước đó, hôm 19/6, một vụ đụng độ đã xảy ra giữa quân đội Mexico và các thành viên một nhóm tội phạm nguy hiểm ở Ocozocautla, khiến một quân nhân cùng một dân thường thiệt mạng.

Nguồn: [Link nguồn]

Mexico: Nhóm người có súng ngang nhiên bắt cóc thẩm phán

Nhận thấy nguy hiểm khi chiếc ô tô lạ dừng lại ngay trước đầu xe mình, thẩm phán vội vàng bỏ chạy. Những kẻ bắt cóc đuổi theo sát nút. Một trong số chúng cầm theo súng. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thái Hà ([Tên nguồn])
Tin tức Mexico Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN