Người thân của tân Tổng Tư lệnh Ukraine vẫn đang sống ở Nga

Gia đình của tân Tổng Tư lệnh quân đội Ukraine, thượng tướng Aleksandr Syrsky hiện vẫn đang sống ở vùng Vladimir, phía đông Moscow, Nga.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và tướng Syrsky (trái), tân Tổng Tư lệnh quân đội Ukraine.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và tướng Syrsky (trái), tân Tổng Tư lệnh quân đội Ukraine.

Cha mẹ và em trai tân Tổng Tư lệnh quân đội Ukraine hiện vẫn đang sống ở Nga, truyền thông Nga ngày 9/2 đưa tin.

Hôm 8/2, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo bổ nhiệm thượng tướng Syrsky làm Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine, thay thế tướng Valery Zaluzhny. Động thái này diễn ra sau nhiều tuần giới truyền thông Ukraine và phương Tây nêu khả năng ông Zaluzhny bị sa thải.

Thượng tướng Syrsky sinh ra ở vùng Vladimir, giáp phía đông thủ đô Moscow, Nga. Hãng thông tấn Nga TASS tiết lộ, em trai tân Tổng Tư lệnh Ukraine hiện đang sống ở thành phố Vladimir, thủ phủ vùng cùng tên.

Oleg nói đã không liên lạc với tướng Aleksandr Syrsky từ rất lâu. “Tôi đã lâu không liên lạc với anh trai. Tôi thậm chí còn không biết anh ấy sống ở đâu”, Oleg nói với phóng viên TASS. “Tôi không hề biết gì về Aleksandr Syrsky, đã rất lâu rồi kể từ khi anh ấy tới Ukraine”.

Theo truyền thông Nga, cha của thượng tướng Syrsky là một đại tá về hưu thuộc quân đội Nga. Mẹ của tướng Syrsky, bà Lyudmila xác nhận với tờ Readovka của Nga rằng bà và chồng vẫn đang ở thành phố Vladimir.

Người thân của tướng Syrsky hiện vẫn đang sống ở Nga. Nguồn: Readovka.

Người thân của tướng Syrsky hiện vẫn đang sống ở Nga. Nguồn: Readovka.

Trước chiến dịch quân sự đặc biệt, cha mẹ của tướng Syrsky thường xuất hiện trong các sự kiện kỷ niệm chiến thắng của Liên Xô trong Thế chiến 2. Cả hai rất tự hào về truyền thống của gia đình. Bà Lyudmila từng chúc Tổng thống Nga Vladimir Putin “sức khỏe tốt”, theo RT.

Theo tờ Readovka, không rõ tướng Syrsky còn liên lạc với gia đình hay không. Tân Tổng Tư lệnh Ukraine Aleksandr Syrsky tốt nghiệp học viện quân sự ở Moscow, được điều động tới một đơn vị đóng quân ở Ukraine.

Sau khi Liên Xô tan rã, ông Syrsky ở lại và phục vụ trong hàng ngũ quân đội Ukraine. Tướng Syrsky bắt đầu gây chú ý khi tham gia cuộc chiến ở vùng Donbass kể từ năm 2014. Theo Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, tướng Syrsky đóng vai trò quan trọng trong cuộc phòng thủ ở Kiev năm 2022 và cuộc phản công ở Kharkiv vào mùa thu cùng năm.

Khác với người tiền nhiệm Zaluzhny, tướng Syrsky tỏ ra kín tiếng, tránh đưa ra các tuyên bố công khai. Trước khi trở thành Tổng Tư lệnh, tướng Syrsky là Tư lệnh Lục quân Ukraine.

Nguồn: [Link nguồn]

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã chính thức sa thải Tổng Tư lệnh Valery Zaluzhny sau một tuần kể từ khi đề cập khả năng cải tổ bộ máy lãnh đạo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Minh - RT ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN