Nga tuyên bố hạ gục 200 binh sĩ Ukraine trong đợt không kích ở tỉnh Zaporozhye

Bộ Quốc phòng Nga đưa ra tuyên bố trong cuộc họp cập nhật tình hình chiến sự hàng ngày ở Ukraine vào ngày 19.7.

Pháo phản lực Nga khai hỏa trong xung đột ở Ukraine. Ảnh minh họa.

Pháo phản lực Nga khai hỏa trong xung đột ở Ukraine. Ảnh minh họa.

Lực lượng không quân vũ trụ Nga đã phóng tên lửa nhằm vào một cứ điểm do đơn vị cựu hữu “Right Sector” thuộc quân đội Ukraine kiểm soát ở khu dân cư Kamyshevakh, tỉnh Zaporozhye.

Đợt không kích đã hạ gục khoảng 200 binh sĩ Ukraine, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Igor Konashenkov cho biết.

Zaporozhye là tỉnh miền nam Ukraine, giáp tỉnh Kherson và Donetsk. Quân đội Nga đã kiểm soát hầu hết địa bàn tỉnh, ngoại trừ thủ phủ cùng tên.

Cũng trong tuyên bố ngày 19.7, ông Konashenkov nói các lực lượng Nga đã tấn công vị trí chiến đấu của một tiểu đoàn thuộc Lữ đoàn Không vận số 81 của Lực lượng vũ trang Ukraine gần làng Dolina. 

Sau cuộc giao tranh, ước tính 60 binh sĩ Ukraine thiệt mạng, 7 xe bọc thép và một kho đạn bị phá hủy, ông Konashenkov nói thêm.

Không quân Nga cũng giáng đòn không kích tầm xa, phá hủy một nhà kho gần làng Belenke, tỉnh Odessa. Đây là khu nhà kho được Ukraine sử dụng làm nơi cất giữ vũ khí do Mỹ và phương Tây cung cấp, theo Bộ Quốc phòng Nga.

Kể từ khi phát động chiến dịch quân sự, Nga tuyên bố đã phá hủy 400 máy bay chiến đấu và trực thăng của Ukraine, hơn 1.500 máy bay không người lái các loại và hơn 4.100 xe tăng, xe bọc thép.

Trong chiến dịch quân sự giai đoạn hai với trọng tâm ở vùng Donbass, quân đội Nga tận dụng tối đa ưu thế về hỏa lực nhờ vào pháo binh và không quân. Bộ binh Nga chỉ kiểm soát các cứ điểm của đối phương sau khi chúng đã bị phá hủy hoàn toàn. 

Nếu đối phương tiếp tục kháng cự, bộ binh Nga rút lui để pháo binh và không quân nã hỏa lực.

Nguồn: [Link nguồn]

Nga tuyên bố không kích hạ gục 250 lính đánh thuê ở Ukraine

Khoảng 250 lính đánh thuê nước ngoài đã thiệt mạng trong một đợt tấn công bằng tên lửa của Nga ở Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Minh - Zvezda TV ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN