Nga thông báo về đợt tấn công mới bằng cả UAV và USV của Ukraine nhằm vào Crimea

Các hệ thống phòng vệ của Nga đã ngăn chặn ít nhất 16 mục tiêu thù địch ở bán đảo Crimea, Bộ Quốc phòng Nga ngày 14/9 cho biết.

Ukraine thời gian gần đây đã gia tăng tần suất tập kích mục tiêu ở bán đảo Crimea bằng các phương tiện không người lái và tên lửa.

Ukraine thời gian gần đây đã gia tăng tần suất tập kích mục tiêu ở bán đảo Crimea bằng các phương tiện không người lái và tên lửa.

Quân đội Nga đã ngăn chặn một cuộc tấn công mới bằng máy bay không người lái (UAV) và xuồng tự sát không người lái (USV). Ít nhất 11 UAV đã bị bắn hạ ở Crimea và 5 USV bị ngăn chặn ở Biển Đen vào rạng sáng ngày 14/9, theo báo Nga RT.

"Hôm 14/9, lúc 5 giờ 30 phút sáng (giờ Moscow), nỗ lực tấn công khủng bố của Ukraine, sử dụng các phương tiện không người lái, đã bị ngăn chặn", Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Các hệ thống phòng không Nga đã "phá hủy 11 UAV" trên bầu trời Crimea.

Cũng trong khoảng thời gian này, 5 xuồng tự sát không người lái đã bị phá hủy khi cố gắng tấn công tàu tuần tra Sergey Kotov của Hạm đội Biển Đen Nga. Tàu Sergey Kotov đã sử dụng các vũ khí có sẵn để phá hủy 5 mục tiêu này, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo truyền thông Nga, người dân Crimea nghe thấy những tiếng nổ và tiếng pháo phòng không ở thành phố Evpatoria, phía tây Crimea.

Đây là cuộc tấn công mới nhất được cho là do Ukraine thực hiện sau cuộc tập kích nhằm vào một nhà máy đóng tàu Nga ở thành phố Sevastopol, Crimea.

Cuộc tập kích xảy ra vào lúc rạng sáng ngày 13/9 đã khiến hai tàu chiến Nga đang sửa chữa ở nhà máy bị trúng tên lửa gây hư hại.

Bộ Quốc phòng Nga không cho biết cụ thể hai loại tàu chiến nhưng nói rằng, hai tàu này đang được sửa chữa và sẽ sớm quay trở lại chiến đấu.

Phía Ukraine nói một tàu đổ bộ của Nga và một tàu ngầm đã bị trúng tên lửa. Mức độ hư hại cụ thể chưa được xác định.

Nguồn: [Link nguồn]

Báo Anh tiết lộ loại tên lửa Ukraine sử dụng tập kích tàu chiến Nga ở Crimea

Loại tên lửa này khi tấn công mục tiêu sẽ xuyên qua cấu trúc bên ngoài và phát nổ ở bên trong.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Minh - RT ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN