Nga thần tốc tiến công, tiêu diệt hàng trăm chiến đấu cơ của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga ngày 7/12 (giờ địa phương) cho biết, đã tiêu diệt 550 máy bay chiến đấu của Ukraine kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt tại đây.

"Tổng cộng, các mục tiêu sau đã bị tiêu diệt kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt: 550 máy bay chiến đấu, 257 máy bay trực thăng, 9.568 máy bay không người lái, 442 hệ thống tên lửa đất đối không, 13.870 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 1.188 bệ phóng tên lửa đa nòng, 7.268 pháo dã chiến và súng cối cùng 16.011 phương tiện cơ giới quân sự đặc biệt", Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, trong khoảng thời gian 24 giờ qua, các máy bay tác chiến/chiến thuật và quân sự, máy bay không người lái, lính tên lửa và pháo binh của các nhóm lực lượng Nga đã gây thiệt hại về nhân lực và khí tài quân sự của Ukraine ở 121 khu vực.

Lực lượng Nga xuất hiện tại chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Ảnh: Getty Images

Lực lượng Nga xuất hiện tại chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Ảnh: Getty Images

Cụ thể, TASS đưa tin, các lực lượng nước này đã đẩy lùi 5 cuộc tấn công của quân đội Ukraine khu vực Kupyansk, phá hủy 2 xe tăng, 4 xe bọc thép chở quân, 2 xe bán tải, một pháo tự hành Panzerhaubitze 2000 do Đức sản xuất và một pháo tự hành M198 do Mỹ sản xuất.

Tại mặt trận Krasny Liman, Ukraine cũng hứng chịu tổn thất nặng nề khi phía Nga xác nhận đã đẩy lùi hai cuộc tấn công của quân đội Ukraine ở khu vực này, tiêu diệt khoảng 280 binh sĩ và phá hủy 7 chiến đấu cơ, bao gồm hai khẩu pháo tự hành M109 Paladin do Mỹ sản xuất.

Theo hướng Donetsk, nhóm chiến đấu phía Nam của Nga với sự hỗ trợ của máy bay và pháo binh đã đẩy lùi hai cuộc tấn công do lữ đoàn cơ giới số 67 của quân đội Ukraine thực hiện gần khu định cư Kleshcheyevka.

Trong cuộc giao tranh tại mặt trận này, lực lượng Nga đã phá hủy hệ thống pháo tự hành M109 Paladin, hai pháo tự hành Akatsiya, một hệ thống pháo cơ giới Gvozdika, một pháo tự hành D-30 và một pháo phản lực M119.

Nguồn: [Link nguồn]

Tín hiệu cảnh báo nguy hiểm với Nga từ việc Ukraine 'bắn hạ' chiến đấu cơ Su-24 ở Biển Đen

Trước mùa thu này, không quân Ukraine bảo vệ Odesa bằng tên lửa đất đối không S-300 có tầm bắn khoảng 50 dặm (khoảng 80 km), nhưng đảo Rắn, nơi chiến đấu cơ Su-24M Fencer của...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Nhiên ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN