Nga tấn công từ mọi hướng, tình thế Avdiivka trở nên nguy hiểm

Thị trưởng Avdiivka cho biết, một lực lượng đông đảo của Nga đang tấn công thành phố này từ mọi hướng, khiến tình hình đối với quân đội Ukraine đang bảo vệ nơi này trở nên khó khăn.

Một khu chung cư tan hoang ở Avdiivka. (Ảnh: Reuters)

Một khu chung cư tan hoang ở Avdiivka. (Ảnh: Reuters)

Từ tháng 10 năm qua, lực lượng Nga đã chiếm thế chủ động ở mặt trận phía đông, cố gắng cắt đứt các đường tiếp tế và bao vây lực lượng Ukraine ở Avdiivka.

Thị trưởng Avdiivka Vitaliy Barabash cho biết: “Đối phương đang gây áp lực từ mọi hướng. Họ đang tấn công với rất nhiều lực lượng”.

Avdiivka bị ảnh hưởng bởi giao tranh trong khu vực suốt từ năm 2014 và chịu thiệt hại nặng nề hơn từ khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt vào tháng 2/2022.

Ông Barabash cho biết, trong thành phố hiện chỉ có 941 cư dân. Trước kia, Avdiivka có dân số 32.000 người và có một nhà máy luyện cốc lớn.

Sự sụp đổ của Avdiivka có thể được Nga coi là một chiến thắng quan trọng trước cuộc bầu cử diễn ra vào tháng tới, trong đó Tổng thống Vladimir Putin có cơ hội lớn để tái đắc cử.

Trong khi đó, quân đội Ukraine cho biết lực lượng của họ đang cản chân quân đội Nga quanh thành phố này.

“Binh lính của chúng tôi phòng thủ vững chắc, gây tổn thất đáng kể cho quân đối phương”, tuyên bố cho biết.

Tình hình chiến trường miền đông Ukraine đang căng thẳng. Quân đội Ukraine cho biết trong thông báo trên Telegram: “Đối phương đang cố gắng xuyên thủng hàng phòng thủ của chúng tôi ở khu vực Chasiv Yar (thuộc vùng Donetsk) và sử dụng hành động cục bộ của các nhóm nhỏ được máy bay không người lái và pháo binh yểm trợ”.

Nguồn: [Link nguồn]

Một quan chức địa phương do Ukraine bổ nhiệm nói thị trấn Avdiivka chưa thất thủ nhưng Nga đang tập trung một lượng lớn binh sĩ ở ngay cửa ngõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Giang ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN