Nga phá hủy HIMARS của Ukraine bằng hệ thống pháo phản lực phóng loạt Grad

Sau khi xác định được vị trí của hệ thống pháo binh cơ động cao HIMARS MLRS thuộc lực lượng vũ trang Ukraine, quân đội Nga đã tiến hành một cuộc tấn công chính xác bằng hệ thống pháo phản lực phóng loạt Grad.

Theo báo cáo ban đầu, sau khi phóng ba tên lửa trong khu vực hoạt động đặc biệt, HIMARS MLRS của Ukraine đã nhanh chóng di chuyển đến vị trí gần bìa rừng nhằm tránh các cuộc tấn công đáp trả từ pháo binh Nga.

Tuy nhiên, máy bay trinh sát không người lái của Nga đã phát hiện vị trí của hệ thống HIMARS, nhanh chóng truyền tọa độ mục tiêu, điều chỉnh hỏa lực từ hệ thống pháo phản lực phóng loạt Grad nhắm vào thiết bị quân sự của Ukraine.

Ngày và địa điểm chính xác của cuộc tấn công không được tiết lộ. Tuy nhiên, theo thông tin từ Topwar, hệ thống pháo phản lực phóng loạt của quân đội Nga đã bắn trúng HIMARS của Ukraine.

BM-21 Grad là hệ thống pháo phản lực phóng loạt được thiết kế để vô hiệu hóa tên lửa chống tăng, chế áp các hệ thống pháo và súng cối, đồng thời tiêu diệt cứ điểm của đối phương trên tiền tuyến.

Mỗi bệ phóng BM-21 được trang bị 40 ống phóng cỡ nòng 122 mm. Sau khi khai hỏa, mất khoảng 10 phút để phương tiện tái nạp đạn.

Một tên lửa tiêu chuẩn của hệ thống có tầm bắn khoảng 20 km, khi sử dụng các biến thể mới hơn, tầm bắn của chúng có thể lên tới 35-40 km. Những tên lửa này có thể được bắn riêng lẻ hoặc theo loạt. Một loạt tên lửa đầy đủ có khả năng được phóng chỉ trong vòng 20 giây.

Nguồn: [Link nguồn]

Nga lần đầu thu giữ đạn tên lửa HIMARS gần như nguyên vẹn của Ukraine

Một quả đạn tên lửa phóng từ hệ thống pháo phản lực HIMARS được cho là đã rơi xuống vùng Donetsk do Nga kiểm soát trong tình trạng gần như nguyên vẹn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Như - Avia,Pro, Topwar ([Tên nguồn])
Tin tức Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN