Mỹ hứa cung cấp hệ thống phòng không cho Ukraine sau đợt tấn công tên lửa từ Nga

Tổng thống Biden cam kết sẽ cung cấp cho Ukraine các hệ thống phòng không tiên tiến và tăng cường trừng phạt Nga sau đợt tấn công tên lửa vào các thành phố của Ukraine.

Ngày 10-10, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cam kết với Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky rằng Mỹ sẽ cung cấp cho Ukraine các hệ thống phòng tiên tiến sau đợt tấn công tên lửa từ Nga, theo hãng tin Reuters.

Ngày 10-10, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Zelensky, ông Biden đã đảm bảo rằng Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ Kiev và lên án “các cuộc tấn công vô cảm” từ Nga.

Nhà Trắng cho biết: “Tổng thống Biden cam kết tiếp tục cung cấp cho Ukraine sự hỗ trợ cần thiết để tự vệ, bao gồm các hệ thống phòng không tiên tiến”.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại thành phố Poughkeepsie, bang New York (Mỹ) ngày 6-10. Ảnh: REUTERS

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại thành phố Poughkeepsie, bang New York (Mỹ) ngày 6-10. Ảnh: REUTERS

Cũng theo Nhà Trắng, ông Biden nói rằng Mỹ và các đồng minh, đối tác sẽ tiếp tục áp các lệnh trừng phạt lên Moscow, đồng thời cung cấp cho Ukraine hỗ trợ an ninh, kinh tế và nhân đạo.

Mỹ đã cung cấp hỗ trợ an ninh trị giá hơn 16,8 tỉ USD cho Ukraine và áp đặt một loạt biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Moscow kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Nguồn: [Link nguồn]

Ông Zelensky nói về đợt tập kích tên lửa của Nga trên nhiều vùng ở Ukraine

Ukraine ngày 10/10 cho rằng Nga sử dụng cả máy bay không người lái (UAV) do Iran sản xuất trong cuộc tập kích tên lửa trên phạm vi khắp lãnh thổ nước này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THẢO VY ([Tên nguồn])
Tin tức Mỹ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN