Mexico: Nhóm người có súng ngang nhiên bắt cóc thẩm phán

Nhận thấy nguy hiểm khi chiếc ô tô lạ dừng lại ngay trước đầu xe mình, thẩm phán vội vàng bỏ chạy. Những kẻ bắt cóc đuổi theo sát nút. Một trong số chúng cầm theo súng. 

Video: Thẩm phán ở Mexico bị nhóm người có súng bắt cóc. Nguồn: Daily Mail

Theo Daily Mail, vụ việc xảy ra vào đêm 19/6 tại thành phố Chetumal, bang Quintana Roo, Mexico. 

Khi đó, thẩm phán Sergio Avilés đang ra khỏi ô tô và lấy đồ thì một chiếc ô tô khác đi tới và đỗ trước đầu xe của ông. Nhận thấy bất thường khi một người đàn ông bước ra khỏi xe, thẩm phán 42 tuổi lập tức bỏ chạy. 

Video từ camera an ninh cho thấy, có ít nhất 2 gã đàn ông lạ mặt đuổi theo ông Avilés. Một trong 2 tên cầm súng. Dù chĩa súng về phía thẩm phán nhưng kẻ cầm súng không bóp cò. Trong quá trình bỏ chạy, ông Avilés vấp ngã và bị nhóm bắt cóc vây lấy.

Tài xế chiếc xe lạ cho xe lùi lại, trong khi 2 đồng phạm ép thẩm phán lên xe. 

Một tên trong nhóm bắt cóc sau đó chạy về phía chiếc SUV của thẩm phán và lục tìm một thứ gì đó. Không rõ tên này có lấy đi thứ đó hay không. Sau đó, hắn chạy về xe rồi cùng đồng bọn bỏ trốn. 

Cơ quan An ninh bang Quintana Roo tuyên bố, ông Avilés đã tự mình trở về nhà sau nửa đêm. Dù bị những kẻ bắt cóc đánh đập nhưng vết thương của thẩm phán này không đe dọa tới tính mạng. 

Tính đến ngày 20/6 (giờ địa phương), cảnh sát vẫn chưa bắt được những kẻ bắt cóc ông Avilés. Thẩm phán này cũng không đưa ra tuyên bố nào liên quan đến vụ việc. Vụ bắt cóc ông Aviles là vụ đầu tiên xảy ra ở bang Quintana Roo.

Theo Daily Mail, dữ liệu mới nhất của chính phủ Mexico cho thấy, có hơn 400 vụ bắt cóc được ghi nhận trên cả nước trong khoảng thời gian tháng 1 đến tháng 5.

Vào tháng 4, khoảng 150 người từ cộng đồng bản địa Nurio xông vào tòa thị chính ở thành phố Paracho, bang Michoacán và bắt cóc thị trưởng Eric Padilla cùng ủy viên hội đồng thành phố Noé Zapata.

Lý do được cho là vì chính quyền thành phố không đồng ý tăng ngân sách dành cho cộng đồng Nurio trong năm 2023. Lực lượng an ninh Mexico đã can thiệp và giải cứu thành công 2 quan chức.

Nguồn: [Link nguồn]

5 người bị giết kiểu ”hành quyết”, Tổng thống Mexico ra lệnh bắt nhiều binh sĩ

Tổng thống Mexico mô tả vụ sát hại 5 người đàn ông được camera an ninh ghi lại là "một cuộc hành quyết" của các binh sĩ Mexico và tuyên bố các thủ phạm sẽ phải đối...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẰNG LÂU - Daily Mail ([Tên nguồn])
Tin tức Mexico Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN