Khí cầu lạ xuất hiện gây gián đoạn hoạt động hàng không ở sân bay Trung Quốc

Khí cầu lạ xuất hiện trên bầu trời Sân bay Quốc tế Chính Định Thạch Gia Trang buộc hàng chục máy bay phải chuyển hướng.

Sân bay Quốc tế Chính Định Thạch Gia Trang, Trung Quốc (ảnh: SCMP)

Sân bay Quốc tế Chính Định Thạch Gia Trang, Trung Quốc (ảnh: SCMP)

Hôm 17/2, SCMP đưa tin, ban quản lý sân bay Chính Định Thạch Gia Trang (thuộc tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc) đã áp đặt biện pháp kiểm soát không lưu khẩn cấp khi phát hiện một khí cầu lạ trên bầu trời. Sân bay này cách Bắc Kinh khoảng 250km về phía tây nam.

Từ 11 giờ sáng đến 13 giờ chiều ngày 16/2 (giờ địa phương), hàng chục chuyến bay dự định hạ cách ở sân bay Chính Định Thạch Gia Trang buộc phải chuyển hướng. Hoạt động của sân bay bị gián đoạn vì không phận không bảo đảm an ninh. Không rõ máy bay có cất cánh được từ sân bay này hay không.

Vào buổi chiều, giao thông hàng không ở sân bay Chính Định Thạch Gia Trang trở lại bình thường, Thời báo Hoàn cầu dẫn nguồn tin từ Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc.

Không rõ khí cầu còn bay ở không phận sân bay hay không. Giới chức tỉnh Hà Bắc hiện chưa lên tiếng về sự cố hy hữu này. Ban quản lý sân bay cũng không tiết lộ thông tin chi tiết về vật thể.

Vụ việc đã thu hút hơn 300 triệu lượt bình luận trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

“Lại thêm một khí cầu khác? Liệu nó có đến từ Mỹ”, một người dùng mạng xã hội Trung Quốc bình luận.

Trước đó, hôm 12/2, Cục Phát triển Hàng hải Thanh Đảo thông báo, họ phát hiện một vật thể bay lạ gần bờ biển Nhật Chiếu và các tàu cá được lệnh duy trì cảnh giác cao độ.

Từ hôm 4/2, Bắc Kinh và Washington xảy ra tranh cãi căng thẳng sau khi Tổng thống Mỹ Biden ra lệnh bắn hạ khí cầu Trung Quốc.

“Chúng tôi không tìm kiếm một cuộc Chiến tranh Lạnh mới”, ông Biden hôm 16/2 bình luận về vụ việc.

Ông Biden cho biết, ông mong muốn nói chuyện trực tiếp với Chủ tịch Tập Cận Bình về vấn đề khí cầu bị bắn hạ.

Bình luận về phát biểu của ông Biden, Uông Văn Bân – người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc – nói: “Mỹ không thể tuyên bố muốn liên lạc trong khi căng thẳng leo thang. Họ nên phối hợp với Trung Quốc nhằm kiểm soát các tranh chấp và giải quyết phù hợp những sự cố đơn lẻ, bất ngờ để tránh tính toán sai lầm”.

Nguồn: [Link nguồn]

Ông Biden lần đầu lên tiếng chi tiết về khí cầu Trung Quốc và 3 vật thể lạ

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, ông dự kiến sẽ nói chuyện trực tiếp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về vấn đề “khí cầu do thám” bị quân đội Mỹ bắn hạ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Quốc – SCMP, Hoàn cầu ([Tên nguồn])
Tin tức Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN