Israel mở rộng chiến dịch trên bộ trên toàn Dải Gaza

Israel đang mở rộng chiến dịch trên bộ trên toàn phạm vi Dải Gaza nhằm loại bỏ Hamas, quân đội nước này tuyên bố hôm 3/12.

Xe tăng Israel hoạt động gần Dải Gaza vào ngày 3/12/2023.

Xe tăng Israel hoạt động gần Dải Gaza vào ngày 3/12/2023.

"Quân đội Israel đang nối lại và mở rộng chiến dịch trên bộ nhằm vào các thành trì của Hamas trên toàn Dải Gaza", Daniel Hagari, phát ngôn viên quân đội Israel, Daniel Hagari nói trong cuộc họp báo, theo CNN.

Ông Hagari nhấn mạnh "tầm quan trọng của sự yểm trợ từ trên không của lực lượng không quân nhằm hỗ trợ lực lượng trên bộ". Mục tiêu các cuộc không kích của Israel trên toàn Dải Gaza gồm trụ sở, xưởng sản xuất vũ khí, hầm ngầm và các khu vực Hamas có thể sử dụng làm nơi phóng rocket.

"Chính sách của chúng tôi rất rõ ràng, chúng tôi sẽ tấn công mọi mối đe dọa nhằm vào lãnh thổ Israel", ông Hagari nói.

Trong một tuyên bố, Tổng Tham mưu trưởng quân đội Israel, tướng Herzi Halevi nói chiến dịch trên bộ ở miền nam Dải Gaza đã bắt đầu và quy mô "không kém hơn" so với cuộc tấn công ở miền bắc.

"Ngày hôm qua, chúng ta đã hạ thêm một chỉ huy cấp cao Hamas. Cuộc tiến công ở miền nam Dải Gaza sẽ đem lại kết quả không ít hơn so với tiến công ở miền bắc. Các chỉ huy Hamas sẽ chạm trán quân đội Israel ở khắp mọi nơi", ông Halevi nói.

Phát ngôn viên Daniel Hagari xác nhận chỉ huy Hamas mới bị hạ là Haitham Khuwajari - người phụ trách chỉ huy tiểu đoàn chiến đấu Shati. Chỉ huy Hamas bị hạ trong một cuộc không kích của Israel.

Cũng trong ngày 3/12, quân đội Israel đã khuyến cáo dân thường Gaza tiếp tục sơ tán xa hơn nữa về phía nam, tránh một số khu vực ở phía đông nam thành phố Khan Younis. Israel nhấn mạnh khuyến cáo này là nhằm đảm bảo sự an toàn của dân thường.

Không lâu sau đó, Israel đã mở cuộc không kích dữ dội nhằm vào các khu vực ở miền nam Dải Gaza, bao gồm thành phố Khan Younis.

Nguồn: [Link nguồn]

Quân đội Israel thông tin về nhiệm vụ phá hủy đường hầm của Hamas

Hàng trăm đường hầm của Hamas bị phát hiện, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho hay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - CNN ([Tên nguồn])
Xung đột Israel - Hamas Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN