Iraq tuyên tử hình 300 người của khủng bố IS

Trong số 300 người, nhiều người nước ngoài được cho là thành viên khủng bố IS.

Iraq tuyên tử hình 300 người của khủng bố IS - 1

Những người nghi là khủng bố IS bị nhốt tại một căn phòng.

Chính quyền Iraq vừa tuyên án tử hình 300 người, trong đó có vài chục công dân nước ngoài, với cáo buộc làm cho khủng bố IS. Những người được xét xử trong 2 phiên tòa khác nhau gần thành trì Mosul thuộc miền bắc Iraq.

Daily Mail cho biết từ tháng 1 tới nay, 103 công dân nước ngoài đã bị kết án tử hình, trong đó có 6 người Thổ Nhĩ Kỳ. 185 người khác chịu án tù chung thân.

Phát ngôn viên tòa án tối cao Abdel Sattar nói: “Đây là những người có liên quan tới tổ chức khủng bố IS và họ phải bị trừng trị thích đáng”. Iraq tuyên bố giành chiến thắng trước khủng bố IS từ tháng 12 năm ngoái sau khi giành quyền kiểm soát được 1/3 lãnh thổ.

Iraq tuyên tử hình 300 người của khủng bố IS - 2

Quân Iraq ăn mừng sau khi chiếm lại Mosul.

Daily Mail cũng đăng tải hình ảnh những người được cho là khủng bố IS ngồi trong một gian phòng lớn. Họ bị cạo trọc đầu và phải chịu điều kiện sống khắc khổ. Khủng bố IS bắt đầu nổi lên từ năm 2014 sau khi tuyên bố thành lập nhà nước Hồi giáo tự xưng. Sau đó, tổ chức này nhanh chóng lớn mạnh, vươn vòi bạch tuộc khắp Syria, Iraq và lan ra các quốc gia khác.

Sau 3 năm chiến đấu, mới đây các quốc gia Trung Đông mới tuyên bố quét sạch IS. Hiện chỉ còn những phiến quân IS riêng lẻ đang trốn rải rác ở các vùng biên giới giáp Syria và Iraq.

Đặc nhiệm Anh tiêu diệt 12 khủng bố IS trả thù đồng đội

Đặc nhiệm Anh bắt đầu chiến dịch trả thù cho đồng đội thiệt mạng ở Syria bằng những đòn phủ đầu nhằm vào khủng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Minh – Daily Mail ([Tên nguồn])
Phiến quân Hồi giáo IS Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN