Indonesia rúng động vì pháp sư giết người hàng loạt

Ít nhất 12 thi thể được phát hiện gần ngôi nhà của pháp sư Tohari, 45 tuổi, ở Trung Java - Indonesia.

Báo South China Morning Post (SCMP) ngày 7-4 dẫn lời cảnh sát Indonesia cho biết nghi phạm Tohari (còn được gọi bằng tên Mbah Slamet) đã thú nhận một số vụ giết người nhưng không nhớ hắn đã giết bao nhiêu nạn nhân cũng như danh tính của một số nạn nhân.

Ít nhất 12 thi thể được phát hiện gần ngôi nhà của Tohari. Hôm 5-4, cảnh sát khai quật 10 thi thể ở thị trấn Banjarnegara, cách thủ đô Jakarta khoảng 400 km. Sau đó, họ tìm thấy 2 thi thể khác. Các nạn nhân bao gồm 6 nam giới từ 40-50 tuổi và 3 nữ giới từ 25-35 tuổi. Hầu hết nạn nhân sống ở ngoài khu vực Banjarnegara. 

Cảnh sát tìm thấy 12 thi thể gần nhà của Tohari. Ảnh: Cảnh sát Trung Java

Cảnh sát tìm thấy 12 thi thể gần nhà của Tohari. Ảnh: Cảnh sát Trung Java

Cảnh sát trưởng Banjarnegara Hendri Yulianto nói tại một cuộc họp báo rằng họ đang gặp khó khăn trong việc xác định danh tính của các nạn nhân. 

Tohari nổi danh ở Banjarnegara khi tuyên bố hắn có thể "sử dụng ma thuật để giúp một người giàu có hơn", đồng thời quảng cáo dịch vụ này trên mạng xã hội Facebook. 

Nghi phạm khai với cảnh sát rằng mình nhận được các khoản thanh toán từ 2.000 - 3.350 USD từ mỗi khách hàng và đã có hàng ngàn khách hàng trong những năm qua. Thủ đoạn mà Tohari sử dụng, đó là cho các nạn nhân uống chất độc kali cyanide. 

Vợ của Tohari mô tả hắn là kẻ "thầm lặng nhưng tàn nhẫn và thô bạo". Nhà tâm lý học Irna Minauli, đến từ TP Medan - Indonesia, cho rằng Tohari "dường như giết người vì tiền". Hắn phải đối mặt với án tử hình nếu bị kết án.

Trước đó, một pháp sư ở Indonesia tên Ahmad Suradji đã bị xử tử vào năm 2008 sau khi giết 42 người từ năm 1986 đến năm 1997.

Nguồn: [Link nguồn]

Pháp sư Nga giải mã sự xuất hiện của con quạ đen ở nơi Putin-Biden gặp mặt

Bà Elena giải thích sự xuất hiện của con quạ đen trước khi máy bay của ông Putin đến Geneva.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Nghĩa ([Tên nguồn])
Tin tức Indonesia Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN