Hoạt động đầu tiên của Tổng thống Ukraine Zelensky khi tới Mỹ

Ngay khi vừa xuống sân bay ở thành phố New York (Mỹ), Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có hoạt động đầu tiên, một ngày trước khi tham dự cuộc họp của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc.

Hoạt động đầu tiên của Tổng thống Ukraine Zelensky khi tới Mỹ - 1

Ông Zelensky gặp binh sĩ Ukraine được điều trị, phục hồi chức năng ở New York, Mỹ.

Hình ảnh do truyền thông Ukraine đăng tải, cho thấy ông Zelensky nắm tay phu nhân Olena Zelenska khi bước xuống máy bay. Ông Zelensky sau đó bắt tay các quan chức Mỹ có mặt ở buổi lễ tiếp đón.

Trong tuyên bố chính thức từ New York, ông Zelensky cho biết: "Ngay từ sân bay, tôi đã đến gặp các binh sĩ Ukraine - những người đang điều trị và phục hồi chức năng ở Mỹ".

Hoạt động đầu tiên của Tổng thống Ukraine Zelensky khi tới Mỹ - 2

Ông Zelensky chụp hình với binh sĩ Ukraine ở New York.

"Sau đó là những ngày quan trọng và bận rộn. Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Hội nghị thượng đỉnh về các mục tiêu phát triển bền vững, Hội đồng Bảo an. Các cuộc họp song phương quan trọng đã được lên kế hoạch, ông Zelensky cho biết thêm.

Hoạt động đầu tiên của Tổng thống Ukraine Zelensky khi tới Mỹ - 3

Ông Zelensky và phu nhân tới New York, Mỹ vào ngày 18/9.

Trong tuyên bố, ông Zelensky khẳng định mục tiêu giành lại tất cả các vùng lãnh thổ mà Nga kiểm soát trong cuộc xung đột. "Ukraine sẽ đưa ra đề xuất rõ ràng về vấn đề này với các nước thành viên Liên Hợp Quốc", ông Zelensky nói.

Ông Zelensky cũng xác nhận rằng mình sẽ bay tới Washington D.C, gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden, các lãnh đạo lưỡng viện ở Quốc hội Mỹ và các quan chức quân sự Mỹ.

Theo CNN, ông Zelensky sẽ lần đầu tiên gặp Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva với tư cách cá nhân vào ngày 20/9. Hai nhà lãnh đạo đã có mặt ở New York để dự cuộc họp của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc.

Hoạt động đầu tiên của Tổng thống Ukraine Zelensky khi tới Mỹ - 4

Ông Zelensky có mặt ở New York để dự cuộc họp của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc.

"Cuộc họp sẽ diễn ra lúc 4 giờ chiều ngày 20/9 (giờ địa phương), phát ngôn viên của Tổng thống Brazil cho biết. 

Ông Zelensky dự kiến sẽ tranh thủ gặp các nhà lãnh đạo thế giới với tư cách cá nhân trong thời gian ở New York, kêu gọi thêm các quốc gia ủng hộ Ukraine trong cuộc xung đột đang diễn ra với Nga.

Nguồn: [Link nguồn]

Crimea bán khoảng 100 tài sản Ukraine, bao gồm cả của ông Zelensky

Chính quyền Crimea có kế hoạch bán khoảng 100 tài sản của Ukraine, bao gồm cả một tài sản của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Minh - Tổng hợp ([Tên nguồn])
Tổng thống Ukraine Zelensky Xem thêm
Báo lỗi nội dung