Hoàng Thái tử Nhật Bản và Công nương thăm Việt Nam trong tuần này

Nhận lời mời của Nhà nước CHXHCN Việt Nam, Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 20-25/9, Bộ Ngoại giao cho biết.

Hoàng Thái tử Nhật Bản và Công nương thăm Việt Nam trong tuần này - 1

Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko. (Ảnh: Hoàng gia Nhật)

Chuyến thăm của Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko diễn ra trong bối cảnh Việt Nam và Nhật Bản kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao (1973-2023).

Quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản thời gian qua phát triển mạnh mẽ và toàn diện, với mức độ tin cậy chính trị cao. Dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao là dấu mốc quan trọng để đưa quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản bước sang giai đoạn phát triển mới, tươi sáng, rộng mở hơn.

Việt Nam và Nhật Bản tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hoá xuyên suốt năm nay, như đưa bộ sưu tập kimono có từ hàng trăm năm trước và những chiếc áo dài may bằng vải kimono của một nhà thiết kế nổi tiếng sang Việt Nam giới thiệu.

Một trong những sự kiện điểm nhấn sẽ là buổi trình diễn vở opera về chuyện tình của Công nữ Anio (Ngọc Hoa) với thương nhân Nhật Bản Araki Sotaro hồi đầu thế kỷ 17. Hoàng Thái tử Akishino và Công nương sẽ là hai khán giả đặc biệt của buổi diễn này.

Hoàng Thái tử Akishino và Công nương cũng tham dự nhiều hoạt động khác trong khuôn khổ chuyến thăm.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Loan ([Tên nguồn])
Tin tức Nhật Bản Xem thêm
Báo lỗi nội dung