Hố tử thần “khủng” ngốn gần hết 4 làn đường

Sự kiện: Tin tức Indonesia

Hôm 18-12, một hố tử thần rộng 30 m, sâu 15 m xuất hiện giữa đường ở TP Surabaya, tỉnh Đông Java – Indonesia.

Báo The Jakarta Post cho biết cảnh sát đã phong tỏa khu vực và phân luồng giao thông để các phương tiện di chuyển vòng qua hố tử thần nói trên.

Cảnh sát trưởng tỉnh Đông Java, Lucky Hermawan, nói rằng không có ghi nhận về thương vong. Tuy nhiên, lực lượng tìm kiếm và cứu hộ vẫn rà soát tại hiện trường để xem có người nào mắc kẹt hay không.

Mỗi ngày, có hàng ngàn phương tiện di chuyển qua đường Jalan Raya Gubeng (gồm 4 làn đường). Trung bình mọi người mất khoảng 5 phút để đi hết con đường này nhưng hiện tại, do phải đi đường vòng nên thời gian tăng lên 1 giờ.

Hố tử thần “khủng” ngốn gần hết 4 làn đường - 1

Hố tử thần “khủng” rộng 30 m, sâu 15 m. Ảnh: The Jakarta Post

Hố tử thần “khủng” ngốn gần hết 4 làn đường - 2

Hố tử thần nhìn từ trên cao. Ảnh: The Jakarta Post

Ông Rudianto, 47 tuổi, cư dân ở khu vực Kertajaya, kể rằng ông nhìn thấy cây cối và cột đèn lắc lư bên lề đường ngay trước khi hố tử thần xuất hiện.

"Tôi nghĩ đó là một trận động đất. Tôi đã lùi xe và đi ngược lại. Mọi người chạy xung quanh cầu cứu và ra khỏi xe của họ" - ông Rudianto nói.

Phát ngôn viên Cơ quan Giảm trừ thiên tai quốc gia Indonesia (BNPB), Sutopo Purwo Nugroho, cho biết nguyên nhân dẫn đến sự cố nói trên là do lỗi trong quá trình xây dựng.

"Bức tường chắn không thể chịu được tải trọng, đặc biệt là vào mùa mưa" - ông Nugroho giải thích, đồng thời cho biết thêm không có mối liên hệ nào giữa sự cố này với hai sự cố khác do động đất đang xảy ra ở Surabaya và Waru.

Trong khi đó, Phó Thị trưởng TP Surabaya, Wisnu Sakti Buana, cho hay hố tử thần xuất hiện liên quan đến hoạt động xây dựng tầng hầm đỗ xe tại bệnh viện Siloam.

Hố tử thần “khủng” ngốn gần hết 4 làn đường - 3

Phát ngôn viên Cơ quan Giảm trừ thiên tai quốc gia Indonesia (BNPB), Sutopo Purwo Nugroho, cho biết nguyên nhân dẫn đến sự cố nói trên là do lỗi trong quá trình xây dựng. Ảnh: The Jakarta Post

Hố tử thần rộng 30 m, sâu 15 m xuất hiện giữa đường ở TP Surabaya, tỉnh Đông Java – Indonesia

TQ: Thả mình xuống “hố tử thần”, kinh ngạc với điều hiện ra trước mắt

Nhóm thám hiểm đã dùng dây thả mình xuống “hố tử thần” ở huyện Phượng Sơn, Quảng Tây, Trung Quốc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Nghĩa - Jakarta Post ([Tên nguồn])
Tin tức Indonesia Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN